Bác sĩ gốc Việt tại quận Cam không nhận tội việc kê toa thuốc gây nghiện bất hợp pháp

Bác sĩ gốc Việt tại quận Cam không nhận tội việc kê toa thuốc gây nghiện bất hợp pháp

Ảnh: NBC Los Angeles

Orange County, Nam California – Theo nbclosangeles.com, bác sĩ gốc Việt, ông Dzung Ahn Pham cư dân thành phố Tustin, 57 tuổi hồi tuần qua bị truy tố về tội kê bất hợp pháp cho một bệnh nhân hai ngày 4 và 27 tháng 8, và một bệnh nhân khác vào ngày 5 tháng 10, 2018.

nbclosangeles.com trích dẫn cáo trạng nói rằng, bác sĩ Dzung Ahn Pham đã cung cấp thuốc cho một trong những bệnh nhân của ông là Stephen Taylor Scarpa, 25 tuổi, cư dân thành phố Mission Viejo bị truy tố tội sát nhân cấp hai vì lái xe đụng chết đại uý Mike Kreza, đội trưởng Đội cứu hoả Costa Mesa, Mike Kreza cỡi xe đạp ngoài giờ làm việc tại Mission Viejo. Các công tố viên cho biết ông Pham bị bắt hồi tháng 12 vì kê toa thuốc cho các bệnh nhân mà không cần khám bệnh, khiến 5 người chết vì sử dụng thuốc quá liều.

Tại phiên toà hôm thứ Ba, ông Pham thuê một luật sư biện hộ mới là ông Tom Gruenbeck thay Julie Swain. Ông Pham được lệnh trở ra toà lần nữa vào ngày 1 tháng 3. Chánh án toà liên bang buộc ông Pham ngừng chữa trị cho các bệnh nhân mà ông đã kê toa cấp thuốc opiods thời gian qua và chuyển họ đến bác sĩ khác. Ông Pham cũng bị cấm kê toa thuốc opioids, nhưng được phép tiếp tục khám bệnh và cấp các loại thuốc thông thường, như trụ sinh chẳng hạn. Các công tố viên nói rằng ông Pham đã kê toa một số lượng thuốc chứa ma tuý cho người nghiện hoặc người mua đi bán lại các loại Narcotics trên thị trường chợ đen.

Chỉ trong vòng 3 năm, ông Pham đã kê toa một số lượng chất gây nghiện nhiều đến nổi một tiệm thuốc CVS ở thành phố Irvine không nhận toa của ông Pham hơn 5 năm trước.

Theo LA.com, ông Pham xuất hiện tại toà án liên bang trưa thứ  Ba (22 tháng 1) tại Santa Ana, được phép tại ngoại với mức bảo lãnh 80,000 Mỹ kim.

Song Châu