Bác sĩ gốc Việt tại Houston được hát cùng ca sĩ Demi Lovato trong lễ nhậm chức của Tổng Thống Joe Biden

Bác sĩ gốc Việt tại Houston được hát cùng ca sĩ Demi Lovato trong lễ nhậm chức của Tổng Thống Joe Biden

Khi ca sĩ Demi Lovato trình bày nhạc phẩm “Lovely Day” của Bill Withers trong buổi hòa nhạc trong lễ nhậm chức, một nhóm các nghệ sĩ hát bè cũng tham gia và đóng vai trò như một dàn đồng ca ảo.

Tổng thống Joe Biden, bế cháu trai Beau, khiêu vũ theo giai điệu này cùng với đệ nhất phu nhân Jill Biden. Trên màn hình, mặc đồng phục y tế và cất tiếng hát theo giai điệu, là bác sĩ Phương Nguyễn của Houston, bác sĩ phẫu thuật nhi khoa của UTHealth và trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ nhi khoa tại Children’s Memorial Hermann.

Vào ngày hôm sau, ông giải thích rằng việc được xem chương trình này vào ngày 20 tháng 1 với vợ, Paloma và con gái Zoe là một vinh dự. Ông được mời tham gia Lễ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vì một video âm nhạc mà ông tạo ra vào giai đoạn đầu của đại dịch có tên “Stay at Home”, một ca khúc do ông sáng tác, hát và biểu diễn bằng đàn guitar.

Video “Stay at Home” có sự tham gia của các bác sĩ trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm một số người từ Houston, hát theo điệp khúc khi đang mặc đồng phục y tế và đeo khẩu trang. Đoạn video này đóng vai trò như một thông báo dịch vụ công cộng mạnh mẽ để yêu cầu mọi người ở nhà, giữ an toàn và giúp các bác sĩ chiến đấu với COVID-19.