Bác sĩ gốc Việt qua đời ở Quebec vì COVID-19

Bác sĩ gốc Việt qua đời ở Quebec vì COVID-19

Bác sĩ Đào Huy Hào (Ảnh: cbc.ca)

Hôm thứ Năm (16/4), các viên chức cho biết, một chuyên gia y tế công cộng làm việc tại South Shore tại Montreal đã qua đời vì đại dịch, và đây là bác sĩ đầu tiên ở Quebec tử vong vì các biến chứng từ COVID-19.

Bác sĩ Đào Huy Hào, 44 tuổi, làm việc tại cơ quan y tế công cộng ở vùng Montérégie, và cũng là giáo sư trong ngành khoa học sức khỏe cộng đồng tại Đại học University of Sherbrooke ở Longueuil, Quebec. Từ năm 2016 đến 2017, bác sĩ Hào làm việc cho viện y tế công cộng Quebec (INSPQ), đây là nơi đang lãnh đạo cuộc chiến chống lại sự lây lan của coronavirus.

Theo tờ CBC đưa tin, bác sĩ Horacio Arruda, giám đốc y tế công cộng của Quebec đã xác nhận ca tử vong này tại cuộc họp giao ban thường nhật của tỉnh vào hôm thứ Năm. Tuy nhiên, bác sĩ Arruda cho biết bác sĩ Hào không tiếp xúc với bệnh nhân trong công việc, vì nhiệm vụ của bác sĩ Hào không phải làm việc trong bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc dài hạn. Do đó bác sĩ Arruda cho rằng bác sĩ Hào mắc bệnh ở một nơi khác.

Hiệp hội Y khoa Canada (CMA) gửi lời chia buồn tới bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu của bác sĩ Hào. Bác sĩ Hào được cho là một trong những người trẻ nhất trong số 630 bệnh nhân của COVID-19 tại Quebec. Kể từ thứ Tư tuần này, bộ y tế công cộng Quebec cho biết chỉ có ba người dân dưới 50 tuổi ở Quebec tử vong vì COVID-19. (BBT)