Bác sĩ gốc Việt ở Little Saigon mổ thẩm mỹ dù không có bằng chuyên môn

Bác sĩ gốc Việt ở Little Saigon mổ thẩm mỹ dù không có bằng chuyên môn

(Ảnh minh họa)

Một bác sĩ gốc Việt ở khu vực Little Saigon – Nam Cali không được đào tạo về giải phẫu thẩm mỹ, nhưng vẫn hút mỡ bụng một cách không đúng quy định. Ông này vừa bị Hội Đồng Y Khoa California kỷ luật.

Theo OC Register, Bác sĩ Trương Ngọc Sơn Trương nhìn nhận rằng ông đã cẩu thả và không thành thật trong việc làm, nên phải chịu hình phạt của hội đồng kỷ luật, và chịu những hạn chế trong khi hành nghề.

Hội Đồng Y Khoa California tạm tha ông Sơn, đưa qui chế theo dõi trong 05 năm, và cấm thực hiện loại giải phẫu này. Quyết định này có hiệu lực vào ngày 31/03/2017.

Theo hồ sơ pháp lý của hội đồng, trên trang web ông Sơn đã quảng cáo từng thực hiện hàng ngàn cuộc giải phẫu. Ông có một danh sách bệnh nhân gồm những người nổi tiếng trong cộng đồng và quốc tế.

Hồ sơ của hội đồng y khoa California cũng cho thấy trong 1 trường hợp, ông Sơn lấy đi hơn 5 pound mỡ từ bụng của một phụ nữ nặng chỉ 101 pound. Các mạch máu của bà này bị hư hại và ba tuần sau bà bị các mọng nước trong bao tử, phải mất chín tháng mới hồi phục.

Ông Sơn bị tố cáo, khi bệnh nhân này đến một bác sĩ giải phẫu khác để chữa trị vết mổ sau khi ông Sơn thực hiện.

Vị bác sĩ mới cho người bệnh nhân này biết mỡ đã bị lấy đi quá nhiều và vết mổ không chữa được. Bác sĩ này liền nộp đơn khiếu nại với Hội Đồng Y Khoa, nên ông Sơn bị phát hiện giải phẫu không dúng qui định.

Quyết định của Hôi Đồng Y Khoa

Phong Ly / SBTN