Bác sĩ gốc Việt không bị mất bằng hành nghề sau sự việc bệnh nhân mất năng lực mang thai

Bác sĩ gốc Việt không bị mất bằng hành nghề sau sự việc bệnh nhân mất năng lực mang thai

Ảnh: ABC15

Theo hãng thông tấn AP, viên bác sĩ gốc Việt chữa trị cho một người phụ nữ mất năng lực vẫn có thể tiếp tục hành nghề y khoa, dù người phụ nữ này từng bị xâm hại tình dục và sau đó sinh con tại một cơ sở chăm sóc dài hạn của Phoenix.

Vào hôm thứ Hai (7/10), Hội đồng Y tế Arizona phê chuẩn việc bãi bỏ đơn khiếu nại đối với bác sĩ Thanh Nguyễn. Ông Thanh Nguyễn là bác sĩ chăm sóc chính của người phụ nữ này trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2018 đến ngày 29/12 năm ngoái khi cô sinh con. Trong một thông báo khiếu nại, luật sư của người phụ nữ cho rằng bác sĩ Thanh Nguyễn bỏ sót một số dấu hiệu mang thai. Bác sĩ Thanh Nguyễn khai với hội đồng quản trị rằng không hề có dấu hiệu rõ ràng nào. Ông John Micheaels, luật sư của người phụ nữ, từ chối qua email việc bình luận về quyết định của hội đồng quản trị. Các nhà chức trách cho biết y tá Nathan Sutherland chính là người hãm hiếp người phụ nữ 30 tuổi nói trên.

Nghi can phủ nhận tội cáo buộc xâm phạm tình dục và lạm dụng người lớn không có năng lực phản kháng. Phiên tòa xét xử anh Sutherland dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Hai năm 2020.