Bác sĩ gốc Việt bị thu giấy phép do tố cáo làm chết ba bệnh nhân

Bác sĩ gốc Việt bị thu giấy phép do tố cáo làm chết ba bệnh nhân

Theo nhà chức trách y tế tiểu bang cho biết trong một hồ sơ tố tụng được công bố hôm thứ Sáu, 21/3/2014, bác sĩ Vũ H. Văn chuyên trị đau nhức ở Quận Cam, California đã gây ra cái chết của ba bệnh nhân, vì sơ ý kê toa cho họ những thứ thuốc gây nghiện quá mạnh.
Hội Đồng Y Khoa cáo buộc ông Văn đã bất cẩn trong những cái chết của một phụ nữ 22 tuổi sắp làm đám cưới, một người đàn ông 43 tuổi bị bệnh tâm thần và một người cha độc thân, 51 tuổi, trở thành nghiện thuốc giảm đau sau một vụ tai nạn xe hơi. Mỗi cái chết đã được trình bày chi tiết trong cuộc điều tra của L.A. Times. Trong những cuộc phỏng vấn trước đây với tờ L.A. Times, ông Văn mô tả mình là một bác sĩ có lương tâm và tận tình chăm sóc, từng điều trị những bệnh nhân rất khó khăn với chứng đau nhức mạn tính, đôi khi bị làm cho trở nên phức tạp bởi việc lạm dụng thuốc và chứng trầm cảm, lo âu, hoặc mắc bệnh tâm thần khác.
Hội Đồng Y Khoa nói rằng ông Văn đã không chịu giải quyết những dấu hiệu trục trặc trong cả ba trường hợp đươc đan cử trong hồ sơ tố tụng của hội đồng. Ông tiếp tục ghi toa kê các loại thuốc gây nghiện chuyên trị đau nhức, có khi kê những liều quá cao và những kết hợp nguy hiểm. Hội đồng Y khoa nói rằng những hàng động ấy đã đi sai lệt khỏi ngành được gọi là lương y như từ mẫu.