16/10/2020 | 22

Bác sĩ, giáo viên, nhân viên văn phòng ở Việt Nam đều tham gia bán bảo hiểm

Bác sĩ, giáo viên, nhân viên văn phòng ở Việt Nam đều tham gia bán bảo hiểm

ư vấn bảo hiểm- Nguồn hình FWD_Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 15 tháng 10 năm 2020 loan tin, dữ kiện của cơ quan Cai quản và giám sát bảo hiểm thuộc bộ Tài chính Cộng sản Việt Nam cho biết, tính đến năm 2019, Việt Nam có hơn 1 triệu người trong tổng số hơn 96 triệu dân làm việc trong ngành bảo hiểm.

Như vậy, cứ trung bình 100 người dân thì có gần 1 người làm công việc liên quan đến bảo hiểm, với trung bình mỗi ngày có 340 người mới tham gia vào công việc bảo hiểm. Những người tham gia vào công việc bán bảo hiểm rất đa dạng, từ những người làm việc trong ngành ngân hàng, bất động sản, dược phẩm, nhân viên y tế, giáo viên và nhiều ngành nghề khác.

Dữ kiện từ Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam cung cấp, tính đến giữa năm 2020, đã có hơn 12 triệu hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, tức đã có hơn 12 triệu người tham gia bảo hiểm. Theo một nhân viên bán bảo hiểm, thị trường bảo hiểm Việt Nam đang còn rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, trên thực tế, trong nhiều năm qua, một bộ phận người dân Việt Nam luôn có ác cảm với ngành bảo hiểm do những bê bối mà ngành bảo hiểm mang lại cho khách hàng như đe doạ, chửi bới khách hàng khi xảy ra tranh chấp hợp đồng, hoặc cố vấn không đúng với hợp đồng để lừa những người ít hiểu biết ký hợp đồng.

Một tài khoản mang tên Trí Dũng Đặng bình luận trên báo Tuổi trẻ rằng, ông Dũng đang là giáo viên, bản thân ông không thích làm bảo hiểm nhưng cũng bị lãnh đạo nhà trường ép phải bán bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế cho học sinh. Nếu ông không thực hiện theo yêu cầu này thì sẽ bị lãnh đạo nhà trường trách phạt. Ông Dũng kết luận rằng, nếu giáo viên không bán bảo hiểm thì không được yên thân.

An Nhiên