21/01/2015 | 0

Bác sĩ giải phẫu tim bị bắn tại bệnh viện

Bác sĩ giải phẫu tim bị bắn tại bệnh viện

Boston, Massachusetts. (CBS) — Một nam bác sĩ giải phẫu tim bị bắn tại Bệnh Viện Brigham And Women’s vào sáng Thứ Ba, ngày 20 tháng 1.

Cảnh sát đã tìm thấy và bắt giữ một nghi can. Cảnh sát Boston loan báo qua Twitter là tình hình đã được kiểm soát hoàn toàn, và bệnh viện không bị đóng cửa. Theo một nguồn tin của đài truyền hình địa phương WBZ-TV, thì nạn nhân còn sống nhưng ở trong tình trạng nguy kịch. Giới chức bệnh viện cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng trên tầng 2 của tòa nhà Shapiro, nơi đơn vị tim mạch tọa lạc. Vẫn theo đài truyền hình địa phương, thì cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng tại hiện trường. Ông James Patelli, một người khách đến thăm con trai đang chờ mổ tim tại bệnh viện hôm Thứ Ba, mô tả quang cảnh tại hiện trường là hỗn loạn. Ông Patelli nói rằng, một nhân viên bảo vệ bước vào nói mọi người phải di tản khỏi tòa nhà ngay lập tức, nhưng ngay sau đó có người la lớn yêu cầu mọi người nằm xuống. Một bệnh nhân nói với đài truyền hình WBZ-TV là bệnh viện đưa ra cảnh cáo trên hệ thống loa phóng thanh, yêu cầu công chúng ai đang ở đâu cứ ở yên chỗ cũ.

Cảnh sát tiểu bang Massachusetts cho biết, họ đã đóng nhiều con đường trong khu vực. Tuyến E của xe điện MBTA màu xanh lá cây cũng tạm ngừng hoạt động và được thay thế bằng xe bus. (Huy Lam)