22/08/2022 | 84

Bác Sĩ Fauci Sẽ Về Hưu Sau 50 Năm Làm Việc Trong Chính Quyền

Bác Sĩ Fauci Sẽ Về Hưu Sau 50 Năm Làm Việc Trong Chính Quyền

Bác sĩ Anthony Fauci, viên chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, người đã trở thành gương mặt đối phó với đại dịch COVID-19 của Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Donald Trump và Joe Biden, đã tuyên bố vào thứ Hai (22 tháng 8) rằng ông sẽ từ chức vào tháng 12 sau hơn 50 làm việc trong chính quyền.

Bác sĩ Fauci, người có nỗ lực chống lại đại dịch đã được nhiều chuyên gia y tế công cộng hoan nghênh ngay cả khi ông bị Trump và nhiều đảng viên Cộng hòa phỉ báng, sẽ rời khỏi vị trí cố vấn y tế chính cho tổng thống Biden và giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, một phần của Viện Y tế Quốc gia. Bác sĩ Fauci, 81 tuổi, đứng đầu viện từ năm 1984.

Ông Fauci đã phục vụ dưới thời bảy tổng thống Hoa Kỳ, bắt đầu từ đảng Cộng hòa Ronald Reagan trong những năm 1980, tập trung vào các mối đe dọa bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện và tái xuất hiện bao gồm HIV / AIDS, Ebola, Zika, bệnh đậu mùa khỉ và COVID-19.

Bác sĩ Fauci đã phải chịu đựng những lời chỉ trích từ ông Trump và những người bảo thủ khác nhau và thậm chí cả những lời đe dọa giết từ những người phản đối các biện pháp bảo vệ như tiêm chủng, cách ly và đeo khẩu trang mà ông ủng hộ để cố gắng hạn chế khả năng gây chết người của đại dịch COVID-19.

Bác sĩ Fauci trở thành một nhân vật nổi tiếng và được nhiều người Mỹ tin cậy khi quốc gia này phải đối mặt với các vụ đóng cửa và số người chết vì COVID-19 ngày càng tăng, thậm chí còn truyền cảm hứng cho việc bán bánh quy và búp bê đầu bob có hình giống ông ấy.