11/07/2021 | 21

Bác sĩ Fauci không thể giải thích được” Tại sao vẫn có một số người Mỹ không tiêm chủng vaccine COVID-19

Bác sĩ Fauci không thể giải thích được” Tại sao vẫn có một số người Mỹ không tiêm chủng vaccine COVID-19

Bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Biden, cho biết trên chương trình Face the Nation hôm Chủ nhật rằng “không thể giải thích được” tại sao một số người Mỹ tiếp tục chống lại việc tiêm vaccine chống lại COVID-19 mặc dù thông tin cho thấy những người chưa tiêm phòng có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao hơn với biến thể Delta.

Gần 68% người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, nhưng các trường hợp nhiễm coronavirus mới và nhập viện đã bắt đầu bùng phát khi biến thể Delta mới đã trở thành chủng vượt trội của coronavirus ở Hoa Kỳ.

Bác sĩ Rochelle Walensky, người đứng đầu CDC, cho biết hôm thứ Năm, dữ liệu mới nhất tiết lộ “hai sự thật” về tình trạng đại dịch trên toàn quốc: Nơi nào tỷ lệ tiêm chủng cao, các ca mắc bệnh, nhập viện và tử vong vẫn còn thấp, và ở những vùng có tỷ lệ tiêm chủng thấp, những con số này đang tăng lên.

Bác sĩ Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, hôm Chủ nhật cảnh báo rằng biến thể Delta lây truyền “dễ dàng, và nhan hơn nhiều” so với các biến thể coronavirus khác và cho biết 99.5% tổng số ca tử vong do COVID-19 là ở những người chưa được tiêm chủng.

Bác sĩ Fauci gọi điều đó là “điều khó chịu” khi một số người Mỹ sẽ không tiêm phòng mặc dù dữ kiện cho thấy nguy cơ nhiễm trùng thấp đối với những người được tiêm.