14/03/2021 | 17

Bác sĩ Fauci đề nghị cựu Tổng Thống Trump nên kêu gọi những người ủng hộ mình đi tiêm vaccine COVID-19

Bác sĩ Fauci đề nghị cựu Tổng Thống Trump nên kêu gọi những người ủng hộ mình đi tiêm vaccine COVID-19

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết hôm Chủ nhật (14/3), ông hy vọng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ thúc giục những người ủng hộ ông tiêm vaccine COVID-19 và nhấn mạnh rằng không nên dỡ bỏ sớm các hạn chế liên quan đến đại dịch.

Trong một cuộc thăm dò của PBS NewsHour / NPR / Marist được công bố vào tuần trước, khoảng một nửa số đàn ông người Mỹ tự nhận mình là đảng viên Cộng hòa cho biết họ không có kế hoạch tiêm vaccine covid-19. Khi được hỏi liệu cựu tổng thống Trump có nên nói chuyện trực tiếp với những người ủng hộ của mình hay không, dựa những con số thăm dò của PBS, bác sĩ Fauci trả lời trên trên chương trình “Meet The PRess” của NBC rằng ông hy vọng ông Trump làm việc này vì những con số thăm dò đưa ra rất đáng lo ngại.

Bác sĩ  Fauci nói thêm rằng một tỷ lệ lớn trong một nhóm người nhất định lại không muốn tiêm chủng covid-19 chỉ vì những cân nhắc chính trị  là một điều hoàn toàn không vô nghĩa. Ngoài ra, bác sĩ Fauci nhấn mạnh lời kêu gọi của ông đối với các viên chức trên khắp Hoa Kỳ là không nên dỡ bỏ các hạn chế quá sớm, vì sẽ có nguy cơ tăng đột biến các trường hợp COVID-19.

Một số tiểu bang như Texas đã dỡ bỏ việc đeo khẩu trang và các hạn chế khác. Bác sĩ Fauci nhấn mạnh: “chúng ta vẫn chưa hoàn thành mục tiêu dập dịch” (BBT)