05/05/2020 | 986

Bác sĩ điều trị coronavirus thứ ba của Nga té lầu một cách bí ẩn từ cửa sổ bệnh viện

Bác sĩ điều trị coronavirus thứ ba của Nga té lầu một cách bí ẩn từ cửa sổ bệnh viện

Ảnh: FOX

Ba nhân viên chăm sóc sức khỏe của Nga té lầu một cách bí ẩn từ các tòa nhà bệnh viện trong hai tuần qua, sau khi chỉ trích điều kiện làm việc và những người cai quản bệnh viện trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Tờ Moscow Times cho biết hai trong số các nhân viên y tế thiệt mạng vì bị thương và một người vẫn đang nằm bệnh viện. Vào hôm thứ Bảy (2/5), ông Alexander Shulepov, một nhân viên y tế dương tính với COVID-19, bị nứt xương sọ sau khi rơi xuống từ tầng hai của một bệnh viện trong khu vực Voronezh miền tây, cách 320 dặm về phía nam Moscow. Ông đang được điều trị virus tại bệnh viện vào thời điểm đó.

Ông Shulepov và đồng nghiệp của ông, Alexander Kosyakin, đăng tải một video lên mạng vào ngày 22 tháng 4 – ngày mà ông được báo cáo nhập viện sau khi xét nghiệm dương tính – chỉ trích những người cai quản bệnh viện vì tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và buộc ông Shulepov làm việc trong khi bị bệnh. Sau đó, ông Kosyakin bị cảnh sát khuyến cáo về việc lan truyền thông tin sai lệch và rằng ông có thể phải đối mặt với các cáo buộc hình sự. Ông Shulepov, 37 tuổi, sau đó bác bỏ các cáo buộc của ông Kosyakin trong một video khác, đồng thời tuyên bố rằng ông đang ở trong “trạng thái hoảng loạn” khi đưa ra các tuyên bố trên.

Vào hôm thứ sáu (1/5), bà Yelena Nepomnyashchaya, bác sĩ trưởng lâm thời tại một bệnh viện dành cho các cựu chiến binh ở thành phố Krasnoyarsk của Siberia, thiệt mạng vì bị thương sau khi rớt từ văn phòng trên tầng năm của bà vào ngày 25 tháng 04. Bà Nepomnyashchaya từng phàn nàn về tình trạng thiếu hụt PPE và sự thiếu chuẩn bị chung của nhân viên bệnh viện. (BBT)