22/12/2016 | 0

Bác sĩ: Đây là mùa dễ bị bệnh tim mạch

Bác sĩ: Đây là mùa dễ bị bệnh tim mạch

New York, New York. (CBS) – Ngày lễ là thời gian để ăn mừng với người thân, nhưng bác sĩ cảnh báo thức ăn dư thừa, rượu và căng thẳng có thể dẫn tới một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là bệnh tim.

Bác sĩ tim mạch tại bệnh viện Lenox Hill ở New York cho biết, mọi người ăn nhiều hơn, uống nhiều hơn nhưng lại không tập thể dục. Những hành vi này gây nguy hiểm, đặc biệt đối với những người bị áp huyết cao, một yếu tố rủi ro chính gây ra bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Các cuộc nghiên cứu cho thấy số trường hợp tử vong liên quan tới đau tim trong dịp lễ Giáng Sinh và New Year cao hơn bình thường 5%.

Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ nhắc nhở bệnh nhân áp huyết cao phải cẩn thận với sức khỏe của họ trong mùa lễ. Các chuyên gia cảnh báo thời tiết lạnh cũng có thể gây khó khăn cho tim, làm cho mạch máu bị co lại, dễ dẫn tới đột quỵ và đau tim. Cuối cùng, các chuyên gia cảnh báo không nên bỏ qua các dấu hiệu của đau tim, có thể bao gồm khó thở, chóng mặt hoặc đau ngực, cánh tay hoặc cổ. Nếu ai thấy các dấu hiệu trên nên được chăm sóc y tế ngay lập tức. (Nguyên Trân)