Bác sĩ David Đào: bị kéo chấn thương, gãy mũi, còn khủng khiếp hơn là chạy trốn khỏi Việt Nam

Bác sĩ David Đào: bị kéo chấn thương, gãy mũi, còn khủng khiếp hơn là chạy trốn khỏi Việt Nam

Chicago, Illinois. (Reuters) – Luật sư đại diện cho bác sĩ David Đào, người bị kéo trên phi cơ của hãng United Airlines hôm Chủ Nhật 9 tháng 4 vừa qua, cho biết thân chủ của ông bị thương nặng, và cả hãng hàng không lẫn thành phố Chicago phải chịu trách nhiệm.

Luật sư Thomas Demetrio cho biết trong cuộc họp báo vào sáng 13/04 rằng bác sĩ David Đào bị chấn thương nghiêm trọng, gãy mũi, mất hai răng cửa và cần phải phẫu thuật tái tạo, sau khi bị ba nhân viên cảnh sát hàng không kéo ra khỏi chuyến bay từ phi trường O’Hare ở Chicago tới Louisville. Cũng theo ông Demetrio, bác sĩ David Đào nói rằng bị kéo ra khỏi phi cơ còn khủng khiếp hơn là chạy trốn khỏi quê hương mình.

Bác sĩ David Đào xuất viện vào đêm qua 12/04, và không nhớ đã quay trở lại phi cơ do bị chấn động. Ông Demetrio cam kết bác sĩ David Đào sẽ nói chuyện công khai về vụ việc. Ông không muốn tới phi trường vào thời điểm này và muốn được chở bằng xe về nhà ở Kentucky. Khi được hỏi liệu có khởi kiện hay không, ông Demetrio cho biết họ sẽ khởi kiện khi kết thúc điều tra. Luật sư nói thêm rằng tổng giám đốc hãng United, ông Oscar Munoz chưa liên lạc với gia đình. Trong email gởi tới nhân viên hãng United, ông Munoz nói bác sĩ David Đào gây rối và hiếu chiến.

Trong cuộc họp báo, bà Crystal Pepper, con gái bác sĩ David Đào bày tỏ lòng biết ơn sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho cha cô, và nhân viên y tế giúp ông hồi phục. (Nguyên Trân)