11/10/2020 | 18

Bác sĩ của Tổng Thống Trump nói hiện tại Tổng Thống không còn mang nguy cơ lây nhiễm virus cho người khác

Bác sĩ của Tổng Thống Trump nói hiện tại Tổng Thống không còn mang nguy cơ lây nhiễm virus cho người khác

Ảnh: Reuters

Chưa đầy hai tuần sau khi tổng thống Trump tiết lộ rằng ông nhiễm Covid-19, bác sĩ của tổng thống cho biết hiện tại tổng thống Hoa Kỳ không còn mang nguy cơ lây nhiễm người khác và không cần tiếp tục tự cách ly.

Bác sĩ Sean Conley thông báo rằng, vào ngày thứ 10 kể từ khi tổng thống xuất hiện triệu chứng, ông đã không còn sốt trong hơn 24 giờ và tất cả các triệu chứng đều được cải thiện, các xét nghiệm chẩn đoán cũng cho thấy không có dấu hiệu virus đang tái tạo trong người tổng thống nữa.

Bác sĩ Conley còn nói thêm rằng cơ thể tổng thống đã cho thấy dấu hiệu “giảm tải lượng virus”. Tuy nhiên, bác sĩ Conley không cho biết liệu gần đây tổng thống có xét nghiệm Covid-19 hay không và không cho biết tổng thống Trump hiện đang tiếp nhận điều trị gì nếu có.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), những người bị nhiễm coronavirus ở mức độ trung bình hoặc nặng có thể vẫn có nguy cơ lây nhiễm đến 20 ngày hoặc lâu hơn sau khi xét nghiệm dương tính và nên cách ly trong thời gian đó.

Trước đó vào thứ Bảy (10 tháng 10), tổng thống Trump đã tổ chức sự kiện công khai đầu tiên tại Tòa Bạch Ốc kể từ khi được chẩn đoán nhiễm coronavirus và nhập viện. Trong sự kiến, tổng thống nói rằng coronavirus “đang biến mất”, thể hiện thái độ coi thường bệnh tình của ông với virus và không đề cập đến việc ông đã được cung cấp oxygen và điều trị bằng steroid. Theo dữ kiện của NBC News, Hoa Kỳ đã có hơn 215,000 tử vong vì coronavirus và gần 7.8 triệu người bị nhiễm virus. (BBT)