13/09/2016 | 0

Bác sĩ của bà Clinton nói sức khỏe của bà trở lại bình thường sau khi nghỉ ngơi

Bác sĩ của bà Clinton nói sức khỏe của bà trở lại bình thường sau khi nghỉ ngơi

Tin New York, New York. (Reuters) – Một bác sĩ chuyên khoa phổi nói với Reuters rằng bà Clinton được chẩn đoán viêm phổi, sau khi ngã bệnh tại buổi tưởng niệm 11 tháng 9, là phù hợp các triệu chứng được báo cáo trước đó.

Theo bác sĩ Len Horovitz, dường như huyết áp của bà bị tụt vì mất nước, hoặc có thể là một cơn sốt. Dù không điều trị cho bà cựu ngoại trưởng 68 tuổi, bác sĩ Horovitz vẫn theo dõi tin tức về sức khỏe của bà. Bác sĩ nói bà bị ho từ đầu tuần trước, sau đó được chẩn đoán viêm phổi vào thứ Sáu, nhưng bà chỉ điều trị ngoại trú và được cho uống kháng sinh. Bên cạnh đó, bà không nghỉ ngơi, vẫn nói nhiều mỗi khi vận động tranh cử. Theo bác sĩ Horovitz, việc bà đứng ngoài nắng nóng giống như giọt nước đánh bại sức chịu đựng của bà. Ban tranh cử của bà Clinton cho biết bà hủy chuyến đi đến California, để dưỡng sức và có thể bình phục nhanh chóng sau bệnh viêm phổi.

Video của NBC cho thấy bà suýt khuỵu xuống đường trong khi được nhân viên an ninh đưa ra xe. Bác sĩ Horovitz tiên đoán sau khi nghỉ ngơi đầy đủ từ một tuần đến 10 ngày, bà sẽ có lại sức khỏe mà mọi người từng nhìn thấy trong những lần bà đi vận động. Khi làm ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Obama, bà Clinton bay đi gần 1 triệu dặm đường không biểu lộ sự mệt mỏi. Giờ đây là một ứng cử viên, bà vẫn tiếp tục giữ một lịch làm việc dày đặc, và ban tranh cử của bà cho biết bà sẽ tham dự các sự kiện bất chấp chẩn đoán của bác sĩ. (Mai Đức)