04/05/2015 | 0

Bác sĩ Ben Carson tranh cử thổng thống

Bác sĩ Ben Carson tranh cử thổng thống

Detroit, Michigan. (Reuters) – Bác sĩ giải phẫu thần kinh nghỉ hưu Ben Carson tuyên bố ra tranh cử tổng thống của đảng Cộng Hòa.

Ông khuyến khích cử tri Hoa Kỳ sử dụng bộ não của mình để lựa chọn một ứng cử viên. Năm 2013, ông Carson từng vận động cho các tài khoản y tế tư, một tỷ lệ thuế và các chính sách bảo thủ khác tại Bữa Sáng Cầu Nguyện Quốc Gia mà Tổng Thống Barack Obama cũng tham dự. Ông là vị bác sĩ đầu tiên tách rời thành công cặp song sinh dính liền ở đầu. Ông nổi tiếng trên thế giới là một vị bác sĩ hàng đầu tại Trung Tâm Y Tế Johns Hopkins ở Baltimore. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên tham gia vào cuộc đua của đảng Cộng Hòa để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng trong năm tới.

Các thượng nghị sĩ Marco Rubio của tiểu bang Florida, Ted Cruz của tiểu bang Texas và Rand Paul của tiểu bang Kentucky đã tuyên bố tranh cử. Cựu giám đốc điều hành hãng Hewlaett Packard là Carly Fiorina cũng vừa công bố ra tranh cử trong một thông báo trên mạng vào hôm Thứ Hai. Cựu thống đốc tiểu bang Arkansas Mike Huckabee sẽ công bố kế hoạch của mình vào Thứ Ba. Ông cũng từng ra tranh cử vào năm 2008. Các ứng cử viên tiềm năng khác của đảng Cộng Hòa bao gồm cựu thống đốc tiểu bang Florida Jeb Bush, Thống đốc tiểu bang Wisconsin Scott Walker và thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie. (Nguyên Trân)