10/05/2021 | 18

Bác sĩ Anthony Fauci người dân hoa kỳ sẽ phải đeo khẩu trang theo mùa sau đại dịch COVID-19

Bác sĩ Anthony Fauci người dân hoa kỳ sẽ phải đeo khẩu trang theo mùa sau đại dịch COVID-19

Tin từ Washington, D.C. – Vào chủ nhật (ngày 9 tháng 5), Cố vấn y tế trưởng Tòa Bạch Ốc, Bác sĩ Anthony Fauci cho biết rằng người dân nên đeo khẩu trang trong một số mùa nhất định trong năm khi các bệnh về đường hô hấp phổ biến hơn.

Trên chương trình “Meet The Press” của NBC, ông Fauci cho biết người dân đã dần quen với việc đeo khẩu trang, và việc này cũng giúp đối phó với dịch cúm. Ông cho biết thêm rằng vì lý do đó, mọi người có thể đeo khẩu trang vào một số mùa trong năm để ngăn chặn lây lan các căn bệnh tương tự. Nhận xét của ông Fauci được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi chính quyền Tổng thống Biden thông báo nới lỏng hướng dẫn sức khỏe cộng đồng của liên bang về việc đeo khẩu trang ở ngoài trời.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo rằng những người được tiêm chủng đầy đủ có thể tập thể dục và tham gia các cuộc tụ họp nhỏ bên ngoài mà không cần đeo khẩu trang. Cơ quan này vẫn khuyến cáo những người đã được tiêm phòng đầy đủ nên đeo khẩu trang ra ngoài trời khi ở những khu vực đông người.

Trong khi đó, Bác sĩ Scott Gottlieb cho biết các biện pháp y tế công cộng trong nhà cũng nên được nới lỏng ở các tiểu bang có tỷ lệ nhiễm coronavirus thấp và tỷ lệ tiêm chủng cao. Ông Gottlieb cho biết Covid-19 sẽ không biến mất, vì vậy người dân phải học cách sống chung với nó nhưng phải tìm cách giảm đáng kể các rủi ro.

Theo các dữ kiện của CDC, tính đến thứ bảy (ngày 8 tháng 5), hơn 45% dân số Hoa Kỳ đã nhận được ít nhất một liều vaccine, bao gồm 33.9% đã được tiêm chủng đầy đủ.