16/07/2020 | 0

Bác sĩ Anthony Fauci lên tiếng sau khi bị Tòa Bạch Ốc chỉ trích

Bác sĩ Anthony Fauci lên tiếng sau khi bị Tòa Bạch Ốc chỉ trích

Bác sĩ Anthony Fauci (ảnh: Reuters)

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 15 tháng 7), Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, đã lên tiếng sau khi nhận được những chỉ trích của Tòa Bạch Ốc. Bác sĩ Fauci, người đã trở thành một nhân vật nổi tiếng và đáng tin cậy của người dân Hoa Kỳ trong đại dịch coronavirus, đã bị Tổng thống Trump và một số đồng minh Cộng hòa của ông chỉ trích khi đưa ra chống lại việc mở lại nền kinh tế quốc gia quá sớm.

Sự gia tăng gần đây trong số ca nhiễm coronavirus, chủ yếu ở các tiểu bang ngừng lệnh cách ly xã hội từ sớm, đã đưa bác sĩ Fauci vào một cuộc xung đột với Tòa Bạch Ốc. Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo The Atlantic, bác sĩ Fauci đã bày tỏ sự bất mãn trước sự chia rẽ đang xảy ra dẫn đến nhiều khó khăn trong đối thoại và đánh giá trung thực về những hành động đúng sai.

Theo nhiều báo cáo của các cơ quan truyền thông, trong cuối tuần qua, Tòa Bạch Ốc đã ban hành một danh sách các tuyên bố mà bác sĩ Fauci từng đưa ra vào thời gian đầu của đại dịch, nhưng sau đó các tuyên bố này được xác định là sai khi sự hiểu biết về virus ngày càng phát triển. Tổng thống Trump cho biết ông luôn đánh giá cao ý kiến của vị bác sĩ, nhưng không phải lúc nào cũng đồng ý với những ý kiến đó.

Căng thẳng giữa bác sĩ Fauci và Tòa Bạch Ốc đã leo thang cùng với sự suy giảm độ sự ủng hộ của Tổng thống Trump trong các cuộc thăm dò ý kiến về cách ông giải quyết đại dịch. Tổng thống Trump, người đang tái tranh cử vào tháng 11, đang liên tục chỉ trích các viên chức y tế chính phủ và những hướng dẫn của họ khi đại dịch coronavirus có vẻ sắp bùng phát lần nữa. Trên toàn quốc, số ca nhiễm mới tăng 60,000 mỗi ngày. (BBT)