12/01/2022 | 38

Bác sĩ Anthony Fauci cáo buộc Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Rand Paul phát tán thông tin sai lệch về COVID-19

Bác sĩ Anthony Fauci cáo buộc Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Rand Paul phát tán thông tin sai lệch về COVID-19

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, hôm thứ Ba (ngày 11 tháng Giêng) đã cáo buộc ông Rand Paul, thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa, vì phát tán thông tin sai lệch dẫn đến các mối đe dọa bạo lực đối với ông và gia đình ông, trong khi đánh lạc hướng công chúng khỏi cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Theo Reuters, tại phiên điều trần của ủy ban y tế Thượng viện, bác sĩ Fauci đã có cuộc tranh cãi nảy lửa với ông Paul, một người ủng hộ trung thành của cựu Tổng thống Donald Trump. Bác sĩ Fauci cáo buộc ông Paul chỉ tập trung vào các thông tin sai lệch thay vì góp sức giải quyết đại dịch đã giết gần 900,000 người ở Hoa Kỳ.

Trang web của ông Paul cáo buộc bác si Fauci “phớt lờ những lời khuyên tốt, và nói dối về mọi thứ, từ khẩu trang cho đến khả năng lây lan của COVID” và hôm thứ Ba, vị thượng nghị sĩ cáo buộc bác sĩ Fauci bôi nhọ các nhà khoa học không đồng ý với ông.

Bác sĩ Fauci đã phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt từ một số người bảo thủ và nhận phải nhiều lời đe dọa từ những người phản đối các biện pháp như chích ngừa và đeo khẩu trang mà ông đã chủ trương để ngăn chặn đại dịch. Vị bác sĩ khẳng định rằng chính thông tin sai lệch đã thúc đẩy những mối đe dọa đó, đồng thời nói rằng những tuyên bố của ông Paul đều được tính toán để mang đến các lợi về mặt chính trị cho cá nhân.