08/03/2016 | 2

Bác sĩ Anh thăm sản phụ được mình đỡ đẻ trên phi cơ

Bác sĩ Anh thăm sản phụ được mình đỡ đẻ trên phi cơ

Một bác sĩ người Anh đã đỡ đẻ cho một sản phụ người Việt Nam trên chuyến bay từ Sài Gòn đến Đà Nẵng hồi tuần rồi. Hôm qua, bác sĩ đã đến thăm người mẹ và cậu bé sơ sinh tại bệnh viện.

Đó là bác sĩ Julia Fiona Sutton, người đã có mặt trên chuyến bay từ Sài Gòn đến Đà Nẵng ngày 4 tháng Ba của hãng hàng không Jetstar Pacific, trợ giúp thai phụ lâm bồn. Người mẹ trẻ tên Nguyễn Thị Ngọc Nga đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh, chỉ 45 phút sau khi chiếc phi cơ cất cánh, và chỉ còn khoảng 35 phút nữa thì hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng. Chị Nga, 26 tuổi, công nhân của một nhà máy ở tỉnh Bình Dương, đang trên đường từ Sài Gòn trở về quê để chuẩn bị sinh con, theo dự tính là ngày 26 tháng Ba.

Tại bệnh viện Nhi đồng Đà Nẵng, bác sĩ Sutton và chị Nga cùng thố lộ cảm giác đầy xúc động đã qua. Chị Nga nói rằng, nói bao nhiêu lời cám ơn cũng không đủ cho việc bác sĩ người Anh xuất hiện đúng lúc. Chị Nga cho biết, không bao giờ quên giây phút được bác sĩ Sutton cầm tay để khuyến khích bà cố vượt qua cơn đau đẻ. Bác sĩ Sutton, lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, khen ngợi chị Nga là một phụ nữ đầy can đảm. Sau khi phi cơ hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng, chị Nga được đưa vào bệnh viện, trong khi vị bác sĩ tiếp tục cuộc hành trình đến phố cổ Hội An.

Báo Thanh Niên dẫn lời đại diện của hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, cậu bé sơ sinh được đặt tên là Dương Nguyễn Bảo Phúc, được hãng tặng một vé bay miễn phí khi cậu đủ 20 tuổi.

Song Châu / SBTN