09/06/2015 | 0

Bắc Kinh tự tin tổ chức TVH mùa Đông 2022

Bắc Kinh tự tin tổ chức TVH mùa Đông 2022

Lausanne, Switzerland. (Reuters) – Đoàn đại diện thành phố Bắc Kinh của Hoa Lục và đối thủ là thành phố Almaty của Kazakhstan đã gặp đại diện của Ban điều hành Thế vận hội Mùa đông năm 2022, viết tắt là IOC tại Lausanne, Thuỵ Sĩ vào ngày thứ Ba 9 tháng Sáu, 2015.

Bắc Kinh đã bác bỏ mối quan ngại của các đại diện tham dự cuộc họp về điều kiện phủ tuyết cần thiết và phẩm chất không khí khi giới thiệu về sự chuẩn bị của họ với IOC. Cuộc họp diễn ra trong phòng kín vào tháng tới tại Kuala Lumpur, Malaysia sẽ giúp IOC quyết định xem liệu thành phố nào được chấp thuận tổ chức các trận thể thao tại kỳ thế vận hội thứ 128 của họ. Mặc dầu Bắc Kinh từng tổ chức thế vận hội mùa hè 2008 khá thành công, nhưng IOC vẫn đặt vấn đề đáng lo ngại gồm việc đáp ứng các điều kiện cần thiết cho các trận đấu, chẳng hạn như phẩm chất tuyết và sự ô nhiễm không khí.

Tuyên bố với giới truyền thông tại buổi giới thiệu về thực lực của mình, Giám đốc Sở Kỹ thuật và Kế hoạch của Uỷ ban đăng cai thế vận hội miền đông Bắc Kinh năm 2022 cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ phẩm chất tuyết. Thị trưởng Bắc Kinh và chủ tịch Uỷ ban Đăng cai Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh năm 2022 tỏ ra lạc quan về điều kiện không khí trong lành tại Bắc Kinh và tại Trương Gia Khẩu của Trung Cộng, nơi sẽ diễn ra các cuộc thi đấu thể thao của Thế vận hội Mùa đông 2022. (Song Châu)