05/08/2015 | 0

Bắc Kinh: Thân nhân & nhân viên hãng HK Malaysia xô xát

Bắc Kinh: Thân nhân & nhân viên hãng HK Malaysia xô xát

Bắc Kinh, Trung Cộng. (Reuters) – Khoảng 10 người thân của hành khách đi trên chiếc phi cơ mang ký hiệu MH 370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích bí ẩn, đã tụ tập tại văn phòng của hãng này ở Bắc Kinh trong ngày thứ Tư 5 tháng Tám để đòi được cung cấp thêm thông tin về cuộc điều tra mảnh vỡ của một chiếc phi cơ vừa được tìm thấy.

Các chuyên viên điều tra tại nước Pháp cho hay, có thể xác định nguồn gốc của mảnh vỡ này vào ngày thứ Tư. Malaysia cho biết, mảnh vỡ là phần cánh phi cơ dài khoảng 2 mét rưỡi, tương đương khoảng 8 feet, đã được xác định là của một chiếc Boeing 777, cùng loại với chiếc phi cơ của hãng hàng không Malaysia bị mất tích. Cuộc đụng độ xảy ra giữa thân nhân của một số hành khách đi trên chuyến bay và nhân viên hãng hàng không Malaysia từ chối không cho họ bước vào văn phòng.

Trong khi đó, Tổ chức Nghiên cứu Kỹ nghệ và Khoa học của Khối Thịnh vượng Chung Australia đã xây dựng mô hình để đưa ra suy đoán về địa điểm mà mảnh vỡ của chiếc phi cơ MH 370 có thể được tìm thấy, liên quan đến dòng hải lưu, hướng gió cũng như tốc độ trôi của mảnh vỡ. Mảnh vỡ của chiếc phi cơ trôi tấp vào bãi biển đảo Reunion thuộc Pháp hồi tuần qua ở một khoảng cách lên tới 3,700 km, tương đương 2,300 dặm, so với nơi được tiên đoán chiếc phi cơ MH 370 có thể rơi xuống, dựa vào sự phân tích dòng chảy của đại dương, gió và sóng.

Các chuyên viên cho hay, đang tiếp tục nhận dạng nguồn gốc của mảnh vỡ. (Song Châu)