Đang tải...
06/12/2015 | 0

Bắc Kinh: Nghệ sĩ TQ hút khói ô nhiễm đúc gạch

Bắc Kinh: Nghệ sĩ TQ hút khói ô nhiễm đúc gạch

Bắc Kinh, Trung Cộng. (Reuters) – Dùng một chiếc xe hút không khí rất lớn chạy trên các con đường thành phố Bắc Kinh hút không khí.

Người nghệ sĩ lấy tên là Nut Brother đã hút không khí ô nhiễm và lấy bụi từ không khí ô nhiễm làm thành những viên gạch để cảnh báo tình trạng ô nhiễm trong thành phố. Trung Cộng đã phát động chiến dịch chống ô nhiễm từ năm ngoái, sau nhiều năm thành phố Bắc Kinh và các vùng lân cận bao phủ sương khói ô nhiễm và chỉ số ô nhiễm lên cao hơn nhiều so với mức báo động nguy hiểm. Trong lúc Tập Cận Bình qua Paris tham dự hội nghị thượng đỉnh chống thay đổi khí hậu của Liên hiệp quốc, thành phố Bắc Kinh nâng mức báo động lên màu cam. Sương khói ô nhiễm giới hạn tầm nhìn, buộc phải đóng cửa xa lộ, ngưng các công trình xây cất, kêu gọi dân chúng ở trong nhà.

Thành phố Bắc Kinh đã ban lệnh báo động màu cam trở lại cho ngày Thứ Hai, 7 tháng 12. Nghệ sĩ Nut Brother có tên thật là Vương Nhân Trịnh 34 tuổi nói rằng việc đi hút bụi trong không khí của anh ta giống như Sisyphus đẩy một hòn đá lên núi. Nhiều người cho rằng anh ta đang làm một việc phi lý, nhưng phi lý là con người không thể hít thở không khí trong sạch. Hít thở không khí trong sạch là quyền căn bản của con người, nhưng quyền này đã bị tước bỏ. (Robert Võ)

Loading...