Đang tải...
18/08/2019 | 1

Bắc Kinh lên án tuyên bố của các chính trị gia Hoa Kỳ về vấn đề Hong Kong

Bắc Kinh lên án tuyên bố của các chính trị gia Hoa Kỳ về vấn đề Hong Kong

Ảnh: Reuters

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng — Theo tin từ The Strait Times, ông You Wenze – phát ngôn viên của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trung Cộng cho biết, những tuyên bố gần đây của các chính trị gia Hoa Kỳ đã vi phạm nghiêm trọng tinh thần luật pháp, và can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Cộng.

Ông này nói các chính trị gia Mỹ đã tôn vinh các tội ác bạo lực ở Hồng Kông, bôi nhọ nỗ lực của cảnh sát Hồng Kông trong việc thực thi pháp luật và duy trì trật tự xã hội. Tuyên bố của ông You được đưa ra hôm Thứ Bảy (17/8), nhằm đáp lại một số tuyên bố về Hong Kong của các chính trị gia Hoa Kỳ, bao gồm chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Marco Rubio. Ông You cho biết, các hoạt động phi pháp của người biểu tình Hong Kong đã vi phạm Hiến pháp Trung Cộng, Luật cơ bản của Đặc khu hành chính Hong Kong, Luật Quốc kỳ và Luật quốc huy, cũng như các quy tắc và quy định khu vực. Những hành động trên thách thức nguyên tắc “một quốc gia, hai hệ thống”, bác bỏ luật pháp ở Hong Kong, đe dọa sự an toàn và tài sản của người dân. Những hành vi này cần phải bị trừng phạt theo quy định của pháp luật.

Theo ông You, Hong Kong là một phần của Trung Cộng, các vấn đề của Hong Kong cũng là các vấn đề nội bộ của Trung Cộng. Sự thịnh vượng và ổn định lâu dài của Hong Kong được xây dựng dựa trên ý chí mạnh mẽ của tất cả người dân Trung Cộng.

Tập Cận Bình hiện nay vẫn ít có tuyên bố về vấn đề Hong Kong. Những người yêu tự do dân chủ vẫn lo ngại nhà lãnh đạo độc tài này sẽ biến Hong Kong thành một Thiên An Môn mới. (Mộc Miên)

Loading...