21/03/2017 | 0

Bắc Hàn tuyên bố có khả năng đối phó mọi cuộc chiến với Hoa Kỳ

Bắc Hàn tuyên bố có khả năng đối phó mọi cuộc chiến với Hoa Kỳ

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (Reuters) – Bắc Hàn vừa lên tiếng phản đối tuyên bố của ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đang công du Á châu mà họ cho là chống Bắc Hàn và đồng thời nói rằng họ đã sẵn sàng cuộc chiến tranh với Hoa Kỳ.

Đài truyền hình của nhà nước Bắc Hàn hôm nay dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao của họ nói rằng Bắc Hàn có đủ ý chí và khả năng để đối phó với bất kỳ cuộc chiến tranh nào từ phía Hoa Kỳ.

Hồi tuần qua, Rex Tillerson đưa ra lời cảnh cáo mạnh mẽ của chính phủ Trump đối với Bắc Hàn khi nói rằng các biện pháp quân sự sẽ được đặt lên bàn thảo luận nếu Bắc Hàn có hành động đe doạ lực lượng Nam Hàn và Hoa Kỳ. Rex Tillerson đã mở đầu chuyến công du Á châu đầu tiên với tư cách của một ngoại trưởng ở Nhật Bản, Nam Hàn và Hoa Lục vào ngày hôm qua 20 tháng 3, và cố tìm cách tiếp cận Bắc Hàn khi nói đến những nỗ lực không thành khi tìm cách phi hạt nhân hoá quốc gia này suốt hai thập niên qua.

Truyền thông Bắc Hàn hôm Chủ Nhật 19 tháng 3, cho hay nhà nước của họ đã thử nghiệm thành công loại động cơ có sức đẩy mới mạnh hơn tại trạm phóng hoả tiễn và lãnh tụ Kim Jong Un tuyên bố cuộc thử nghiệm thành công này đánh dấu sự ra đời của ngành kỹ nghệ hoả tiễn của Bắc Hàn. (Song Châu)