14/04/2017 | 0

Bắc Hàn tự tin sẽ thắng trong mọi cuộc chiến với Hoa Kỳ

Bắc Hàn tự tin sẽ thắng trong mọi cuộc chiến với Hoa Kỳ

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (Reuters)- Bắc Hàn hôm nay 14/04 tuyên bố tự tin sẽ chiến thắng trong tất cả các cuộc chiến tranh xảy ra với Hoa Kỳ, trong bối cảnh căng thẳng dâng cao tại bán đảo Triều Tiên.

Bắc Hàn tố cáo Hoa Kỳ đã đưa cả gói tài sản nguyên tử khổng lồ đến bán đảo Triều Tiên, khi hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ hướng đến vùng này vì lo ngại Bắc Hàn có thể lại thử vũ khí hạt nhân lần thứ sáu.

Căng thẳng gia tăng trong vùng, kể từ khi hải quân Hoa Kỳ bắn 59 hoả tiễn Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria để phản ứng vụ tấn công vũ khí hoá học làm chết người. Mọi người lo ngại về sách lược mới của tổng thống Donald Trump đối với Bắc Hàn, quốc gia liên tiếp thử hoả tiễn và vũ khí hạt nhân bất chấp lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc. Hoa Kỳ đã lên tiếng cảnh cáo rằng không còn đủ kiên nhẫn trước sự khiêu khích của Bắc Hàn. Dân chúng Bắc Hàn có vẻ như không hề chú ý đến tình trạng căng thẳng giữa hai phe Nam Bắc Triều Tiên, vẫn còn giữ tình trạng chiến tranh, thường xuyên đụng độ dẫn đến các vụ bắn chìm tàu, pháo kích qua lại vùng biên giới của nhau

Trong khi đó, tin từ Tokyo, Hội đồng An ninh Quốc gia Nhật Bản (NSC) đã thảo luận phương cách di tản gần 60,000 công dân của họ khỏi Nam Hàn trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Một viên chức chính phủ Nhật Bản hôm 14/04 tuyên bố như trên, trong lúc mọi người lo lắng về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn. Ngoài các chuyến phi cơ và tàu chở hàng, Nhật Bản cũng đồng thời muốn đưa các chiến đấu cơ và chiến hạm trợ giúp việc di tản, nếu chính phủ Nam Hàn đồng ý. Cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhật Bản cũng đã đồng thời thảo luận cách đối phó với dòng người tị nạn Bắc Hàn có thể tràn sang Nhật Bản. Các thành viên của NSC kêu gọi sẵn sàng để thực hiện chương trình nhân đạo, đồng thời với việc siết chặt  an ninh quốc gia. Bởi vì có thể xuất hiện dòng binh sĩ Bắc Hàn giả dạng người tị nạn đột nhập lãnh thổ Nhật Bản. (Song Châu)