28/12/2021 | 8

Bắc Hàn tổ chức cuộc họp toàn thể của ban chấp hành trung ương

Bắc Hàn tổ chức cuộc họp toàn thể của ban chấp hành trung ương

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Vào hôm thứ Ba (28/12), Thông tấn xã Trung ương Bắc Hàn (KCNA) cho biết chủ tịch Kim Jong Un vừa chủ trì cuộc họp toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương đảng Công nhân cầm quyền hồi hôm thứ Hai, trong bối cảnh đại dịch cùng một cuộc bế tắc ngoại giao với Hoa Kỳ. Bài báo này không trích dẫn bất kỳ bình luận nào của ông Kim, nhưng cho biết cuộc họp này phê duyệt và tiến hành thảo luận các nội dung không xác định trong chương trình nghị sự.

Hãng thông tấn AP cho hay cuộc họp đó xem xét các chính sách lớn trong năm nay và quyết định “những chủ trương chiến lược cùng những nhiệm vụ thiết thực để chỉ đạo cho cuộc đấu tranh của đảng và nhân dân, để mở ra thời kỳ mới trong việc phát triển xây dựng chủ nghĩa xã hội sang giai đoạn chiến thắng tiếp theo”. Hội nghị toàn thể là một trong những cơ quan ra quyết định cao cấp nhất của Bắc Hàn.

Trước đây, ông Kim sử dụng các cuộc họp toàn thể để công bố lập trường về mối quan hệ với Hoa Kỳ và Nam Hàn hoặc chương trình nguyên tử của quốc gia. Hiện vẫn chưa rõ cuộc họp tuần này sẽ kéo dài trong bao lâu. Hồi năm 2019, một hội nghị toàn thể từng được tổ chức trong bốn ngày. Sự việc diễn ra khi ông Kim đang kỷ niệm 10 năm cầm quyền.

Kể từ khi nhà cai trị lâu năm Kim Jong Il qua đời hồi tháng 12 năm 2011, ông Kim Jong Un thiết lập quyền lực tuyệt đối trong nước, đồng thời củng cố kho vũ khí nguyên tử và hỏa tiễn của Bắc Hàn.