Đang tải...
24/08/2019 | 0

Bắc Hàn thách thức Hoa Kỳ bằng cách tiếp tục phóng hỏa tiễn tầm ngắn

Bắc Hàn thách thức Hoa Kỳ bằng cách tiếp tục phóng hỏa tiễn tầm ngắn

Ảnh: Reuters

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Reuters dẫn lời quân đội Nam Hàn cho biết, vào hôm thứ Bảy (24/8), Bắc Hàn lại bắn hai hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn xuống ngoài khơi bờ biển phía đông. Đây là sự việc gần nhất trong một loạt vụ phóng hỏa tiễn trong những tuần gần đây, khi các cuộc đàm phán giải trừ nguyên tử đang bị đình trệ.

Vụ phóng hỏa tiễn vào hôm thứ Bảy là cuộc thử nghiệm thứ bảy của Bắc Hàn kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gặp nhau tại biên giới liên Triều vào tháng Sáu. Những cuộc thử nghiệm hỏa tiễn này gây khó khăn cho những nỗ lực khởi động lại các cuộc đàm phán giữa các nhà đàm phán của Hoa Kỳ và Bắc Hàn, về tương lai của các chương trình vũ khí nguyên tử và hỏa tiễn đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Vào tháng 6, 2 ông Trump-Kim đã đồng ý bắt đầu lại các cuộc đàm phán. Nhưng Hoa Kỳ cho đến nay vẫn chưa thành công trong nỗ lực tái khởi động các cuộc đàm phán.

Hồi đầu tháng này, tổng thống Trump cho biết ông Kim có thông báo với ông về việc sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán về các chương trình nguyên tử và hỏa tiễn của Bắc Hàn, đồng thời sẽ ngừng thử nghiệm hỏa tiễn ngay khi các cuộc tập trận quân sự của Hoa Kỳ – Nam Hàn kết thúc. Nay thì phía Bắc Hàn đã tiếp tục thất hứa, bất chấp nhiều thái độ bày tỏ thiện chí của tổng thống Trump. (Mộc Miên)

Đang tải...