31/05/2016 | 0

Bắc Hàn phóng hỏa tiễn thất bại

Bắc Hàn phóng hỏa tiễn thất bại

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (Reuters) – Bộ Quốc phòng Nam Hàn cho biết Bắc Hàn đã cố gắng để bắn một hỏa tiễn từ bờ biển phía đông của nước này vào sáng sớm Thứ Ba, nhưng dường như vụ phóng đã thất bại.

Người trưởng về giao dịch công chúng của văn phòng tham mưu liên trưởng liên quân Nam Hàn, ông Jeon Ha-gyu, nói tại một cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Ba, là Bắc Hàn đã cố gắng để phóng một hỏa tiễn vào lúc 5 giờ 20 phút sáng thứ Ba tại khu vực Wonsan, nhưng quân đội Nam Hàn kết luận rằng vụ phóng đã thất bại.

Căng thẳng ở Đông Bắc Á đã tăng cao kể từ khi Bắc Hàn tiến hành vụ thử hạt nhân thứ tư trong tháng Một. Sau đó nước này đã có thêm một vụ phóng vệ tinh và các cuộc thử nghiệm một số loại hỏa tiễn khác nhau. Ông Jeon thêm là quân đội Nam Hàn vẫn duy tình trạng sẵn sàng trong trường hợp có thêm các hành động khiêu khích khác từ Bắc Hàn.

Cơ quan thông tấn Yonhap của Nam Hàn cho biết Bắc Hàn đã cố gắng để phóng đi một hỏa tiễn tầm trung loại Musudan. Các giới chức Hoa Kỳ và Nam Hàn cho biết Bắc Hàn đã cố gắng ba vụ phóng thử của loại hỏa tiễn Musudan trong tháng Tư, nhưng tất cả đều thất bại. (Lê Hoàng)