06/07/2017 | 0

Bắc Hàn nhảy múa ăn mừng vụ phóng hoả tiễn thành công

Bắc Hàn nhảy múa ăn mừng vụ phóng hoả tiễn thành công

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (Reuters)- Hôm nay 6 tháng 7, đài truyền hình nhà nước Bắc Hàn tường thuật buổi liên hoan tưng bừng nhảy múa, để ăn mừng vụ phóng hoả tiễn hôm thứ Ba vừa qua.

Bắc Hàn tuyên bố đã phóng thành công hoả tiễn đạn đạo liên lục địa ICBM vào quỹ đạo của quả địa cầu. Một chuyên viên phân tích nói rằng loại hoả tiễn này có thể tấn công tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Đoạn phim video cho thấy hàng ngàn người dân và binh sĩ quân đội cùng với các viên chức cao cấp của chính phủ Bắc Hàn, kể cả các nhà khoa học đã tụ họp tại công trường Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng.

Cũng trong hôm nay, tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in tuyên bố rằng cuộc đối thoại với Bắc Hàn để khôi phục hoà bình tại bán đảo Triều Tiên trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong bài diễn văn đọc tại Berlin, ông Moon cho rằng Bắc Hàn đã có hành động làm mọi người thất vọng. Và bây giờ họ chỉ còn một cơ hội cuối cùng để đưa ra một quyết định đúng đắn. Ông Moon nói không muốn thấy Bắc Hàn bị sụp đổ, và sẽ không theo đuổi bất kỳ hình thức thống nhất đất nước nào bằng vũ lực.

Ông Moon đang có mặt ở Đức để tham dự hội nghị thượng đỉnh của khối 20 quốc gia phát triển. (Song Châu)