12/05/2014 | 2

Bác Hàn không thừa nhận đã đưa phi cơ không người lái qua Nam Hàn

Bác Hàn không thừa nhận đã đưa phi cơ không người lái qua Nam Hàn

Pyongyang, Pyongyang. (Reuters) – Bắc Hàn lên án Hoa Kỳ và Nam Hàn đã thêu dệt việc Bắc Hàn dùng phi cơ không người lái do thám Nam Hàn.
Một phát ngôn viên Bắc Hàn nói trên đài truyền hình nhà nước rằng Hoa Kỳ nên hành xử với tư cách một cường quốc biết tôn trọng lý lẽ, không làm những việc theo lực lượng bù nhìn.
Bắc Hàn nói rằng chuyện phi cơ không người lái hoàn toàn là câu chuyện bịa đặt của Hoa Kỳ và lực lượng bù nhìn. Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nam Hàn Kim Min-seok nói rằng Bắc Hàn thực sự không phải là một quốc gia, không có nhân quyền dân chủ, chỉ do một người duy nhất lãnh đạo.
Trên nguyên tắc, Bắc Hàn và Nam Hàn vẫn còn ở trong tình trạng chiến tranh, 2 nước chỉ ký hiệp ước đình chiếm để chấm dứt cuộc chiến tranh từ năm 1950 tới năm 1953, 2 bên chưa ký hiệp ước hòa bình.
Báo chí và các cơ quan truyền thông Bắc Hàn thường dùng những lời lẽ thậm tệ, thiếu văn hóa để nói tới kẻ thù như gọi Tổng thống Phác Cận Huệ là con đĩ.
Trong tháng Tư gọi Tổng thống Obama là ma cô của bà Phác Cận Huệ và trong tháng này đã gọi Tổng thống Obama là con khỉ đen độc ác.
Trong tháng Ba, Nam Hàn đã tìm thấy 3 chiếc phi cơ không người lái bị rơi tại 3 nơi khác nhau trên lãnh thổ.