15/09/2016 | 0

Bắc Hàn khẳng định nước này là cường quốc hạt nhân

Bắc Hàn khẳng định nước này là cường quốc hạt nhân

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (Reuters) – Bắc Hàn hôm nay tuyên bố là chương trình vũ khí hạt nhân của nước này đã bước qua cánh cửa cuối cùng và một mục tiêu cho một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu chỉ là vấn đề của sự chọn lựa.

Cảnh cáo của Bình Nhưỡng đã được đưa ra sau khi Không quân Hoa Kỳ cho bay hai máy bay ném bom siêu âm B1 qua bầu trời của Nam Hàn. Trong khi đó Tổng thống Phác Cận Huệ đã kêu gọi loại bỏ chế độ của Kim Jong Un trong trường hợp có một vụ tấn công hạt nhân. Hãng tin chính thức của Bắc Hàn KCNA đã đăng một bài viết với tựa đề cơ hội là do chúng ta định đoạt.

Bài viết nói lý do Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử hạt nhân mới nhất bởi vì Bắc Hàn không còn chịu nổi những luận điệu từ Nam Hàn và Hoa Kỳ nói về việc sụp đổ của Bắc Hàn cũng như loại trừ vai trò lãnh đạo. Bài báo viết, tại thời điểm này Bắc Hàn đã nắm bắt được tất cả những gì cần thiết để trở thành một cường quốc hạt nhân.

Bài báo đe dọa Bắc Hàn sẵn sàng để tiêu diệt các kẻ gây hấn bất kỳ lúc nào. Tờ Rodong Sinmun của Bắc Hàn cho biết các buổi lễ ăn mừng cho vụ thử hạt nhân lần thứ năm thành công đã được tổ chức ở một số thành phố của Bắc Hàn. (Lê Hoàng)