12/04/2020 | 0

Bắc Hàn kêu gọi sử dụng biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn virus, nhưng trong ảnh chụp Chủ tịch Bắc Hàn không đeo khẩu trang

Bắc Hàn kêu gọi sử dụng biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn virus, nhưng trong ảnh chụp Chủ tịch Bắc Hàn không đeo khẩu trang

Ảnh: Reuters

Tin từ Seoul, Nam Hàn – Vào hôm thứ Bảy (11/04/2020), trong cuộc họp do chủ tịch Kim Jong Un chủ trì, Bắc Hàn kêu gọi sử dụng các biện pháp cứng rắn và kỹ lưỡng hơn để bảo vệ người dân khỏi dịch coronavirus.

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới nói với hãng Reuters rằng, Nam Hàn đang tiếp tục xét nghiệm virus, và cách ly hơn 500 người, nhưng chưa có ca xác nhận mắc bệnh. Theo hãng KNCA của Bắc Hàn, coronavirus đã tạo ra những trở ngại trong hoạt động của nền kinh tế, nhưng Bắc Hàn đã thực hiện các biện pháp chống dịch khẩn cấp và nghiêm ngặt và kiên định để kiểm soát tình hình.

Bắc Hàn cũng đang hướng đến việc đẩy mạnh các dịch vụ khẩn cấp trên toàn quốc chống lại sự bùng phát và thúc đẩy xây dựng kinh tế, tăng khả năng quốc phòng và ổn định sinh kế của người dân trong năm nay. Nhưng các ảnh chụp trong buổi họp cho thấy không ai trong số những người tham gia cuộc họp, kể cả chủ tịch Kim, đeo khẩu trang hoặc ngồi cách xa nhau.

Trong một bài báo riêng vào hôm Chủ nhật (12/04/2020), hãng KCNA cho biết chủ tịch Kim Jong Un đã bày tỏ sự hài lòng tại một cuộc tập trận của phi cơ truy kích mà ông đã giám sát, nhưng vẫn đề nghị các nhiệm vụ quan trọng để tăng cường hiệu quả chiến đấu. Hình ảnh của sự kiện cho thấy một số viên chức quân đội đeo khẩu trang tại phi trường, nhưng chủ tịch Kim không đeo. (BBT)