09/09/2021 | 10

Bắc Hàn dùng những bộ đồ bảo hộ Hazmat trong cuộc diễn hành ngày quốc khánh

Bắc Hàn dùng những bộ đồ bảo hộ Hazmat trong cuộc diễn hành ngày quốc khánh

Tin từ SEOUL, Nam Hàn – Vào hôm thứ Năm (9/9), truyền thông nhà nước cho biết Bắc Hàn kỷ niệm 73 năm ngày thành lập đất nước bằng một cuộc diễn hành quân sự vào ban đêm ở thủ đô, công bố các bức ảnh về các hàng quân diễn hành trong những bộ đồ bảo hộ hazmat màu cam nhưng không có hỏa tiễn đạn đạo.

Hãng thông tấn KCNA chính thức cho biết ông Kim Jong Un, chủ tịch của nhà nước ẩn dật này, tham dự sự kiện khi các lực lượng bán quân sự và an ninh công cộng của Worker-Peasant Red Guards, lực lượng phòng vệ dân sự lớn nhất của đất nước, bắt đầu diễn hành tại quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng vào nửa đêm hôm thứ Tư.

Rodong Sinmun, tờ báo của đảng Công nhân cầm quyền, đăng những bức ảnh chụp những người mặc đồ bảo hộ hazmat màu cam với khẩu trang y tế, biểu tượng rõ ràng cho những nỗ lực chống coronavirus, và quân đội cầm súng trường diễn hành cùng nhau.

Một số vũ khí thông thường cũng được trưng bày, bao gồm nhiều súng phóng hỏa tiễn và máy kéo chở theo hỏa tiễn chống tăng. Nhưng không có hỏa tiễn đạn đạo nào được nhìn thấy hoặc được đề cập trong các bài báo, và ông Kim không thực hiện bất kỳ bài phát biểu nào, không giống như hồi tháng 10 năm ngoái khi ông khoe khoang về khả năng nguyên tử của đất nước và trưng bày các hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa chưa từng được nhìn thấy trước đó trong một cuộc duyệt binh trước bình minh.

Bắc Hàn không xác nhận bất kỳ trường hợp COVID-19 nào, nhưng đóng cửa biên giới và áp dụng các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt, xem đại dịch là vấn đề sống còn của quốc gia.