02/11/2014 | 1

Bắc Hàn đơn phương đình chỉ các cuộc hội đàm Bắc Nam

Bắc Hàn đơn phương đình chỉ các cuộc hội đàm Bắc Nam

Seoul, Nam Hàn và Bình Nhưỡng, Bắc Hàn. (Reuters) – Hôm nay Chủ nhật 2 tháng 11, 2014, Bộ Thống Nhất của Nam Hàn nói rằng, họ lấy làm tiếc về việc Bắc Hàn bác bỏ các cuộc hội đàm giữa đôi bên vì nguyên nhân là một tổ chức dân sự Nam Hàn gửi truyền đơn chống các nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng.

Ông Lim Byeong-cheol, phát ngôn nhân chính phủ Nam Hàn cho biết, chính phủ của ông đã chuyển đến nhà cầm quyền Bắc Hàn lời cảnh cáo cho hay, sẽ phản ứng trước bất kỳ hành động khiêu khích nào nhằm đe doạ sự an toàn của người dân Nam Hàn. Tuyên bố này được tung ra chỉ một ngày sau khi Bắc Hàn phát một thông báo chính thức nói rằng sẽ không có đàm thoại, trừ khi chính phủ Nam Hàn dập tắt hoạt động tung truyền đơn chống phá Bắc Hàn.

Nội dung các tờ truyền đơn này thường chỉ nhắm vào lãnh tụ Kim Jong Un, đặt vấn đề về tính hợp pháp trong vai trò lãnh đạo của ông này trên đất nước mà người dân sống trong nghèo đói trong khi ông này và gia đình sống trong sự xa hoa, xa xỉ, và các nguồn tài nguyên hiếm hoi của đất nước được nướng vào các chương trình vũ khí.

Hồi tháng rồi, các vệ binh của miền Bắc đã bắn súng máy vào một quả bong bóng được phóng từ miền Nam bay qua biên giới miền Bắc. (Song Châu)