12/03/2016 | 2

Bắc Hàn đe dọa Mỹ và Nam Hàn

Bắc Hàn đe dọa Mỹ và Nam Hàn

Pyongyang, Bắc Hàn. (Reuters) – Hôm nay quân đội Bắc Hàn lại đe dọa trong lúc cuộc tập trận chung giữa quân đội Hoa Kỳ và Nam Hàn đang tiếp tục.

Cuộc tập trận chung lớn chưa từng có đã bắt đầu từ ngày 7 tháng 3. Hải quân và các đơn vị thủy quân lục chiến 2 nước đã bắt đầu cuộc tập trận đổ bộ từ ngày 8 tháng 3 cùng với quân đội Úc và Tân Tây Lan. Một xướng ngôn viên đài KRT đã đọc một bản tuyên bố của Bộ tham mưu quân đội Bắc Hàn, nói rằng: “ Quân đội Nhân dân Triều Tiên sẽ chống lại cuộc tập trận nhằm tiến tới Pyongyang bằng một cuộc tấn công giải phóng toàn bộ Nam Hàn, bao gồm Seoul, với một cuộc tấn công cực kỳ chính xác và chớp nhoáng theo kiểu Triều Tiên. Lực lượng võ trang cách mạng của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đang nắm chặt tay để tiêu diệt kẻ thù với tất cả lòng thù hận và đang chờ đợi lệnh của Chỉ huy trưởng tối cao để tấn công phủ đầu kẻ thù.”

Trong ngày 10 tháng 3, Bắc Hàn đã phóng 2 hỏa tiễn tầm ngắn ra biển và trước đó cho biết đã thử nghiệm dàn phóng phát triển cao. Thủ lãnh Bắc Hàn Kim Jong Un đã ra lệnh cho quân đội tăng cường khả năng tấn công nguyên tử, bất chấp nghị quyết gia tăng trừng phạt của Hội đồng Bảo an. (Hồng Tú)