30/08/2017 | 0

Bắc Hàn công bố hình ảnh ông Kim Jong Un giám sát cuộc phóng hỏa tiễn

Bắc Hàn công bố hình ảnh ông Kim Jong Un giám sát cuộc phóng hỏa tiễn

Bình Nhưỡng, Bắc Hàn (Reuters). – Đài truyền hình nhà nước KRT của Bắc Hàn hôm nay công bố hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un giám sát cuộc phóng hỏa tiễn bay qua bán đảo Hokkaido của Nhật Bản ngày hôm trước.

Hình ảnh tĩnh cho thấy ông Kim hướng dẫn việc chuẩn bị và theo dõi cuộc phóng phi đạn đạn đạo tầm trung Hwasong-12 vào hôm Thứ Ba cùng với các viên chức cao cấp.

Đài KRT đưa tin đây là một phần của cuộc diễn tập đối phó với cuộc tập trận của Nam Hàn và Hoa Kỳ, cũng như là bước đầu tiên của hoạt động quân sự của nước này tại Thái Bình Dương và cuộc mở đầu đầy ý nghĩa để chiếm Guam.

Bắc Hàn đe dọa bắn 4 hỏa tiễn Hwasong-12 xuống biển, gần lãnh thổ Guam của Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương vào đầu tháng này, sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố Bắc Hàn sẽ phải đối mặt với lửa và sự giận dữ nếu đe dọa Hoa Kỳ.

Lần phóng hỏa tiễn mới nhất vào ngày hôm qua làm gia tăng căng thẳng tại Đông Á. Bắc Hàn đã thực hiện hàng chục vụ thử phi đạn đạn đạo dưới thời ông Kim Jong-un nhằm chống lại các biện pháp chế tài của Liên Hiệp Quốc, nhưng rất hiếm khi bắn phi đạn đạn đạo qua đất liền Nhật Bản. (Nguyên Trân)