26/08/2017 | 0

Bắc Hàn bắn nhiều phi đạn tầm ngắn ra biển

Bắc Hàn bắn nhiều phi đạn tầm ngắn ra biển

Seoul, Nam Hàn. (Reuters) – Quân đội Nam Hàn tuyên bố, sáng sớm nay, Bắc Hàn bắn một số phi đạn tầm ngắn ra biển, ngoài khơi bờ biển phía đông nước này từ tỉnh Kangwon.

Văn phòng tham mưu trưởng liên quân Nam Hàn cho biết phi đạn bay theo hướng đông bắc được khoảng 250 cây số rồi rớt xuống vùng biển giữa Bắc Hàn và Nhật Bản.

Theo CNN, các vật thể này được phóng từ căn cứ hỏa tiễn Kittaeryong.Trước đó, hãng tin Yonhap của Nam Hàn, không trích dẫn nguồn tin, cho hay một phi đạn đạn đạo có thể được bắn lên. Văn Phòng Tổng Thống Nam Hàn liền triệu tập một cuộc họp Hội Đồng An Ninh Quốc Gia để thảo luận vụ bắn hỏa tiễn, lần đầu tiên kể từ ngày 28 tháng 7, khi Bình Nhưỡng thành công trong việc thử hai hỏa tiễn liên lục địa mà các nhà phân tích nói rằng có thể bắn tới lục địa Hoa Kỳ. Việc này xảy ra vài tuần sau khi Bắc Hàn tạo ra căng thẳng với Hoa Kỳ, khi đe dọa tấn công đảo Guam của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương.

Sự kiện này xảy ra vào lúc quân đội Mỹ và quân đội Nam Hàn đang tập trận tại bán đảo Đại Hàn, một hành động mà Bình Nhưỡng phản đối và xem đây là một sự chuẩn bị cho một cuộc xâm lăng Bắc Hàn. (Nguyên Trân)