11/08/2019 | 1

Bắc California từ chối cấp phép tuần hành cho nhóm Straight Pride

Bắc California từ chối cấp phép tuần hành cho nhóm Straight Pride

Ảnh: reuters

Tin từ Bắc California — Theo tin từ NBC Los Angeles, thành phố Modesto ở Bắc California đã từ chối yêu cầu cấp giấy phép cho cuộc tuần hành của nhóm Straight Pride tại một công viên.

Vào hôm thứ Sáu (9 tháng 8), viên chức thành phố Modesto bác bỏ đơn ghi danh tổ chức sự kiện của Liên minh Tự hào Quốc gia vào ngày 24 tháng 8 tại Công viên Graceada. Theo NBC, nhà tổ chức Don Grundmann ước tính 500 người sẽ tham dự sự kiện này. Nhóm này nói rằng họ ủng hộ dị tính, Kitô giáo và những đóng góp của người da trắng cho nền văn minh phương Tây.

Tuy nhiên, những người phản đối lập luận rằng cuộc biểu tình sẽ thúc đẩy sự kỳ thị từ phía cộng đồng LGBTQ và dân tộc thiểu số. Phát ngôn viên thành phố, ông Thomas Reeves nói rằng yêu cầu cấp phép đã bị từ chối vì những lo ngại về an toàn, do nhóm này không có bảo hiểm trách nhiệm. Ban quản trị công viên cũng xác định sự kiện này không phù hợp mục đích sử dụng công viên. Tuy nhiên, ông Reeves nói rằng thành phố sẽ cho phép tuần hành tại quảng trường trung tâm thành phố, nếu nhóm này chứng minh rằng họ có bảo hiểm trước ngày thứ Ba (13 tháng 8).

Được biết trong buổi điều trần trước các nghị viên thành phố, ông Grundmann khẳng định rằng nhóm Straight Right do ông đại diện là một nhóm kỳ thị chủng tộc ôn hòa. Phát biểu của ông Grundmann đã làm cả hội trường tham dự bật cười chế nhạo. (Mộc Miên)