30/04/2016 | 0

Bắc California: Biểu tình chống Donald Trump

Bắc California: Biểu tình chống Donald Trump

Burlingame, California. (CBS) – Năm người biểu tình đã bị bắt giữ và một người phó cảnh sát quận đã bị thương tại miền Bắc California hôm thứ Sáu, trong một cuộc biểu tình náo động phản đối ông Donald Trump.

Một số người đã ném trứng vào cảnh sát, xô đẩy hàng rào ngăn cách họ với khách sạn nơi mà các ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa đã đến để phát biểu sau đó trong ngày. Hàng trăm người biểu tình đã kéo tới trong lúc Đảng Cộng hòa ở California tụ tập ở khách sạn Hyatt Regency tại thành phố Burlingame. Một số người biểu tình mặc quần áo màu đen, khuôn mặt của họ được che bằng các khăn tay. Đá và các trái táo đã được dùng để ném vào các cảnh sát. Cuộc biểu tình có nhiều lúc căng thẳng khi các cảnh sát cầm dùi cui và các tấm khiên tiến tới đám đông, trong khi các người biểu tình phá xập hàng rào muốn xông vào cổng của khách sạn. Tuy nhiên đám đông biểu tình đã bị giữ ở một khoảng cách xa từ khách sạn sau khi các nhân viên cảnh sát thành phố và cảnh sát quận đã bao quanh cổng vào.

Một cảnh sát viên của quận San Mateo đã bị đá vào mặt trong khi ông tìm cách bắt giữ một người biểu tình khác. Kẻ tấn công vào người cảnh sát sau đó đã bị bắt. Hạ sĩ cảnh sát của Burlingame ông David Perna cho biết vết thương của người cảnh sát không nặng. Việc tới hội trường của ông Trump đã bị chậm trể do cuộc biểu tình, tuy nhiên sau đó ông Trump đã vào được hội trường bằng cửa sau của khách sạn. (Lê Hoàng)