Bắc Cali tổ chức văn nghệ gây quỹ tái tranh cử cho TNS Janet Nguyễn

Bắc Cali tổ chức văn nghệ gây quỹ tái tranh cử cho TNS Janet Nguyễn

Nhiều hội đoàn và nhân sĩ vùng Bắc Cali sẽ tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ gây quỹ tái tranh cử cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, đồng thời chào mừng thành công của Đạo Luật SB 895 do bà soạn thảo, mang lịch sử người Việt tị nạn cộng sản vào giảng đường cho các thế hệ mai sau của California.

Buổi văn nghệ sẽ diễn ra tại hội trường Unify Events Center, tức G.I. Forum cũ, ở địa chỉ: 765 Story Road, thành phố San Jose. Thời gian: từ 1 giờ chiều đến 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 10 năm 2018. Thành phần nghệ sĩ có mặt gồm ca sĩ Thế Sơn, Thanh Bình, Vivian, Hồ Ngọc Lan, Kim Sơn, Hải Mi, Lam Sơn, MC Diệu Quyên và Bảo Phúc.

Thông cáo báo chí của ban tổ chức xác định, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là niềm tự hào của cộng đồng Người Việt Hải Ngoại, một tấm gương tranh đấu không ngừng nghỉ cho chính nghĩa quốc gia và quyền lợi của cộng đồng Việt Nam. Sự kiện thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 vào ngày 22 tháng 9 năm 2018 là một “chiến thắng ngoạn mục” không chỉ cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong tư cách tác giả đạo luật, mà còn là kết quả của sự hưởng ứng ký thỉnh nguyện thư, vận động ủng hộ từ mọi tổ chức hội đoàn, và đặc biệt là đồng hương đã đến tận Thượng Viện và Hạ Viện California tại Sacramento để đồng hành với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Nhờ Đạo Luật SB 895, trong tương lai, con em người Việt và tất cả các sắc dân trên toàn California sẽ được học về lịch sử Việt Nam một cách trung thực, về chiến tranh Việt Nam một cách đúng đắn, và về sự oai hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà. Các thế hệ tương lai cũng sẽ hiểu rõ những nỗi truân chuyên của người Việt trên đường trốn chạy cộng sản, và hôm nay những người Việt ấy đã thành đạt ra sao trên mọi lãnh vực, đã đóng góp những gì cho quê hương thứ hai của mình.

Theo ban tổ chức, sự tham dự của quý đồng hương còn thể hiện sự đồng hành cùng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trên đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trong nước.

Huy Lam / SBTN