Ba ứng củ viên tham gia cuộc đua cho chức thị trưởng thành phố Garden Grove

Ba ứng củ viên tham gia cuộc đua cho chức thị trưởng thành phố Garden Grove

Cử tri thành phố Garden Grove hiện đang có 3 lựa chọn cho vị trí thị trưởng trong nhiệm kỳ 2 năm sắp tới, bao gồm thị trưởng đương nhiệm Steve Jones, nghị viên Phát Bùi và thương gia Donald Taylor.

Theo bà Teresa Pomeroy, thư ký thành phố, ông Duy Nguyễn là nhân vật thứ 4 sẽ xuất hiện trên lá phiếu bầu cử, nhưng ông sẽ không tham gia tranh cử vì ông muốn rút khỏi cuộc đua nhưng không kịp. Tờ OC Register đã yêu cầu ông Phát Bui, ông Jones và ông Taylor cùng trả lời một số câu hỏi về kế hoạch của họ cho thành phố, bao gồm những gì họ có thể làm để giải quyết tình trạng suy thoái kinh tế sau đại dịch, đáp ứng các nhu cầu nhà ở bắt buộc và canh tân sân golf Willowick.

Theo một phần của danh sách các câu hỏi, cả ba ứng cử viên cùng được hỏi về việc liệu thành phố có nên thực hiện các quy định về khẩu trang và nêu tên các công ty không tuân thủ quy định trên hay không. Câu trả lời của ông Phát Bùii và ông Steve Jones đểu là không, riêng ông Donald Taylor không đưa ra ý kiến. Ngoài ra, cả ba người đều cho biết họ ủng hộ các biện pháp bảo vệ người thuê nhà và các lệnh cấm trục xuất trong thời kỳ đại dịch.

Theo tờ Orange County Register đưa tin, chỉ còn vài tuần nữa trước cuộc bầu cử ngày 3/11 tới, hai ứng cử viên dẫn đầu gồm ông Jones và ông Bui đang kêu gọi quyên góp và dùng những khoản tiền trên cho mục đích tranh cử. Tuy nhiên, ông Taylor không có bất kỳ khoản đóng góp nào. (BBT)