Ba tù nhân Quận Cam từng quay phim và chụp selfie trong lúc vượt ngục

Ba tù nhân Quận Cam từng quay phim và chụp selfie trong lúc vượt ngục

Ảnh: Mirror

Đài NBC4  Los Angeles vừa công bố một đoạn phim do một luật sư cung cấp, cho thấy cảnh ba tù nhân, trong đó có hai tù nhân gốc Việt, vượt ngục hồi tháng 1 năm 2016.

Đoạn phim do các tù nhân tự quay, trong khi họ vượt thoát khỏi Nhà Tù Nam Giới Trung Tâm Quận Cam ở thành phố Santa Ana, California. Phim cho thấy tù nhân Hossein Nayeri, 37 tuổi, tháo một chiếc nắp lỗ thông hơi trong buồng giam và chui vào lỗ. Nayeri cùng với Bắc Dương (43 tuổi), và Johnathan Tiêu (20 tuổi) sau đó dự quay phim mình dùng các tấm trải giường thắt lại để leo vào hệ thống thông hơi. Thỉnh thoảng họ còn dừng lại để chụp ảnh selfie. Họ leo tới mái của trại giam có mức an ninh tối đa, tháo những chấn song đã bị cưa để mở lối ra.

Nhóm tù nhân nói rằng họ đã vượt ngục sau đợt điểm danh buổi tối. Điều này không trùng hợp với lời kể của các nhân viên nhà tù, rằng họ đã trốn đi trong vòng 8 phút sau đợt điểm danh lúc 5 giờ sáng.

Sau khi ra ngoài, nhóm tù nhân bắt cóc tài xế taxi Mã Long và thực hiện một chuyến du ngoạn San Francisco trong một tuần, bao gồm ra bờ biển nghỉ mát và ngủ ba đêm trong một khách sạn. Họ cũng đánh cắp một chiếc xe van. Một đoạn phim tự quay cho thấy cảnh họ hút cần sa, uống rượu và ăn chuối trong chiếc xe van này. Sau khi Nayeri định giết tài xế taxi, Bắc ngăn cản và ra đầu thú với cảnh sát. Jonathan và Nayeri bị bắt sau đó vài ngày.

Huy Lam / SBTN