Ba thanh niên Anh gốc Việt bị phạt tù và đánh đòn ở Singapore về tội tấn công tình dục

Ba thanh niên Anh gốc Việt bị phạt tù và đánh đòn ở Singapore về tội tấn công tình dục

Ảnh: Straits Times

Một tòa án ở Singapore hôm Thứ Ba 15/08 tuyên những bản án tù và đánh đòn đối với ba thanh niên gốc Việt có quốc tịch Anh, vì họ đã tấn công tình dục một người phụ nữ Malaysia trong một buổi tiệc độc thân.

Khổng Tam Thanh, 22 tuổi, Lê Michael, 24 tuổi, và Vũ Thái Sơn, 24 tuổi, ban đầu bị buộc tội cưỡng hiếp, nhưng nhận tội hôm Thứ Hai 14/08 trước cáo buộc “vi phạm nhân phẩm”, một tội nhẹ hơn, sau phiên xử kéo dài bốn ngày. Thanh và Sơn bị tuyên án 6 năm rưỡi tù giam và 8 roi. Michael bị tuyên án 5 năm rưỡi tù giam và 5 roi.

Vụ tấn công xảy ra ở Singapore hồi tháng 9 năm ngoái, khi cả ba đi dự buổi tiệc độc thân của một chú rể sắp cưới là anh em với Thanh. Sau khi dự một lễ hội âm nhạc điện tử, ba thanh niên gặp cô gái 23 tuổi tại một vũ trường, và cô đồng ý về khách sạn với một người bạn của họ là Trịnh Việt Anh, 24 tuổi. Sau khi Anh rời khỏi phòng để gặp bạn bè ở phòng khác, thì lần lượt Thanh, Michael và Sơn đã vào phòng để có quan hệ tình dục với cô gái, lúc đó đã say rượu và bất tỉnh.

Quan tòa phân biệt tội trạng của ba thanh niên gốc Việt. Thanh và Sơn chịu thêm tội tấn công tình dục, vì Thanh đã để cửa không khóa cho các bạn vào phòng, còn Sơn không mang bao cao su khiến nạn nhân có nguy cơ nhiễm bệnh tình dục hoặc mang thai.

Được biết hình phạt đánh đòn bằng roi mây là một di sản từ thời Singapore còn là thuộc địa của Anh.

Huy Lam / SBTN