Ba tài xế taxi Anh bị bắt vì vận chuyển cần sa cho người Việt Nam

Ba tài xế taxi Anh bị bắt vì vận chuyển cần sa cho người Việt Nam

Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát West London, Anh quốc  vừa bắt 3 tài xế taxi về tội vận chuyển số lượng ma tuý trị giá tới 9.1 triệu bảng Anh cho đường dây ma tuý do một thương gia Việt Nam cầm đầu.

Ba người này là Sunder Ahuja, Amrik Lamba và Abdul Shirzad, bị cáo buộc đã chuyên chở gần 1 tấn cần sa từ West London đến Plymouth, thành phố ở phía nam vùng bờ biển Devon của nước Anh, cách Luân Đôn khoảng 190 dặm. Người được coi là chủ nhân đã thuê mướn 3 tài xế taxi này là Tâm Trần, có tổng cộng 89 chuyến xe đi về West London và Plymouth.

Cảnh sát Plymouth khám phá hành động của băng đảng buôn lậu ma tuý khi chận xét chiếc xe Ford Galaxy do Lamba cầm lái chở Tâm Trần và số tiền 52,600 bảng Anh. Tâm Trần khai đó là số tiền trị giá 9.8 kí lô gram cần sa mà họ vừa chở đến giao cho Nicholas Doyle, người đứng đầu đường dây ma tuý ở Plymouth. Cảnh sát cũng đã chận xét chiếc xe Vauxhall Zafira do một thành viên khác của đường dây buôn lậu ma tuý cầm lái là Peter Stewart, 40 tuổi, cư dân Efford, Plymouth.

Nhật báo Daily Mail dẫn phúc trình của các công tố viên nói họ tin có đến 910 kí lô gram cần sa được đường dây buôn lậu này vận chuyển qua lại, trị giá đến 9.1 triệu bảng Anh.

Song Châu / SBTN