Ba sinh viên Việt Nam bị nhóm thiếu niên tấn công dã man ở Úc 

Cảnh sát Queensland, Australia đang điều tra sự việc ba sinh viên Việt Nam bị tấn công bởi một nhóm thanh thiếu niên vào cuối tháng trước. Ba nạn nhân gồm một nam và hai nữ đã bị nhóm này hành hung bên lề đường. Sự việc được ghi lại trên video, được cho là xảy ra bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Inala, một vùng ngoại ô thuộc thành phố Brisbane, vào ngày 27/6. Một trong những kẻ tấn công được cho là đã ghi lại sự việc. 

Trong video, có thể thấy các thiếu niên này đã hành hung các nạn nhân riêng lẻ. Một trong hai nữ sinh viên Việt Nam đã bị ba nữ thiếu niên trong nhóm đấm, đá và kéo lê trên đường. Các thành viên của nhóm này liên tục chửi thề trong lúc hành hung ba sinh viên. Một nam thiếu niên tham gia hành hung còn mỉm cười khi rời đi. Sự việc hiện đang được Cảnh sát Queensland điều tra.  

Tổ chức Asian Australian Alliance cho biết vụ tấn công là một vụ cướp và có khả năng mang động cơ kỳ thị chủng tộc. Nhóm xác định các nạn nhân là người Việt Nam. 

Thành viên của tổ chức, cô Jenny Nguyễn cho biết một nhân chứng khẳng định rằng nhóm thiếu niên này muốn gây rối trước khi sự việc xảy ra. Nhân chứng này có biết nhóm đã ở bến xe buýt Inala để chọn các mục tiêu là người châu Á để tấn công. Sau đó, nhóm đã nhắm vào ba sinh viên người Việt. Cô Nguyễn cho biết những kẻ tấn công đã lấy tiền của các nạn nhân. Cô đã gửi một kiến nghị change.org tới ông Chin Tan, Ủy viên tổ chức Australia’s Race Discrimination và Hội đồng Thành phố Brisbane với hy vọng giúp đỡ cho các nạn nhân về mặt tinh thần, thể chất và cảm xúc.