30/07/2017 | 11

Ba phụ nữ trong một nhà cùng treo cổ tự tử, hai người chết

Ba phụ nữ trong một nhà cùng treo cổ tự tử, hai người chết

Ảnh: 24h.com.vn

Một cô gái ở tỉnh Trà Vinh sợ bị công an địa phương điều tra về tội lừa đảo đã cùng mẹ và dì treo cổ tự tử. Kết quả hai mẹ con cô gái tử vong, còn người dì nhờ sợi dây treo cổ bị tuột nên sống sót.

Tin cho hay vụ tử tử của ba người phụ nữ trong cùng một nhà xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy 29/07 tại xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang. Nhiều người hàng xóm nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của bà Ngô Thị Hoa, 57 tuổi. Khi vào nhà bà Hoa, họ thấy chị ruột bà Hoa là bà Ngô Thị Tươi, 61 tuổi, và con gái bà Tươi là cô Nguyễn Thị Thúy Hằng, 22 tuổi, đã chết trong tư thế treo cổ.

Bà Hoa khai với công an là Hằng đòi tự tử vì sợ bị công an điều tra về tội lừa đảo. Mẹ và dì của Hằng khuyên can, nhưng Hằng vẫn quyết định tự tử nên hai bà đòi tử tử theo. Khoảng 2 giờ sáng Thứ Bảy, cả ba người phụ nữ tắm rửa sạch sẽ, buộc 3 sợi dây thừng lên nóc nhà rồi cùng nhau treo cổ. Sợi dây thừng của bà Hoa bị tuột nên bà bị rớt xuống đất. Bà cột dây lại thêm 2 lần nữa nhưng vẫn bị tuột. Thấy chị và cháu gái đã chết, bà Hoa nghĩ họ “không cho bà chết theo” nên chạy ra đường kêu cứu.

Được biết từ hồi tháng 4 năm 2015, Hằng nói với hai người trong họ hàng là Ngô Thành Tài và Ngô Thành Quốc rằng họ đã bị “ếm bùa”, nếu không “giải” thì người nhà sẽ bị tai nạn, bệnh tật. Hằng tự nhận có khả năng “giải bùa” và yêu cầu hai người đàn ông trả tiền để làm lễ cúng. Được biết từ tháng 4 năm 2015 đến tháng 4 năm 2016, hai ông Tài và Quốc đã “cúng” tổng cộng 746 triệu đồng để được Hằng “giải bùa”.

Mới đây, cả hai ông Tài và Quốc gửi đơn đến công an huyện tố cáo Hằng lừa họ. Hằng thuyết phục được ông Quốc bãi nại và giàn xếp sự việc trong gia đình. Nhưng ông Tài không đồng ý giàn xếp trong gia đình và muốn để cho công an giải quyết.

Huy Lam / SBTN