09/09/2016 | 0

Ba phụ nữ bị bắt giữ tại pháp vì tình nghi khủng bố

Ba phụ nữ bị bắt giữ tại pháp vì tình nghi khủng bố

Boussy-Saint-Antoine, Pháp – Ba người phụ nữ bị bắt giữ hôm 8 tháng 9 sau khi một chiếc xe chứa đầy các bình ga được phát hiện gần nhà thờ Notre Dame ở Paris.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết những người này có lẽ đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công. Đoạn video quay bằng điện thoại di động do đài truyền hình BFMTV có được, cho thấy cảnh một người phụ nữ được các cảnh sát chìm có vũ trang áp giải từ một chiếc xe. Các vụ bắt giữ đã được thực hiện hôm qua tại Boussy-Saint-Antoine, một thị trấn ở phía đông nam của Paris. Cảnh sát đã đột kích vào một căn chung cư của một nghi phạm và phải dùng sức để đạp tung cánh cửa.

Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cho biết hôm 8 tháng 9, là một trong những nghi can đã đâm một sĩ quan cảnh sát trong vụ bắt giữ, và cảnh sát đã bắn người này bị thương.

Chiếc xe nhỏ Peugeot 607, đã được phát hiện vào sáng sớm Chủ Nhật 4 tháng 9 vừa qua trên một con đường gần Nhà Thờ Notre Dame trong đó có 7 bình gas và ba lon dầu diesel. Việc phát hiện của chiếc xe đã dẫn tới cuộc điều tra và các vụ bắt giữ. Vụ này cũng dấy lên các lo ngại về các cuộc tấn công khác nữa trong tương lai. (Lê Hoàng)