17/03/2017 | 8

Người biểu tình kêu gọi bảo vệ quyền trẻ em bị công an hành hung phải vào bệnh viện

Người biểu tình kêu gọi bảo vệ quyền trẻ em bị công an hành hung phải vào bệnh viện

Là Lê Bảo Nhi (phải), một trong ba phụ nữ bị bắt khi biểu tình kêu gọi bảo vệ quyền trẻ em.

Vào sáng ngày 16 tháng 3 năm 2017, ba phụ nữ hoạt động xã hội gồm: Lê Bảo Nhi, Nguyễn Thị Bích Ngà và Nguyễn Thanh Loan đã bị công an quận Thủ Đức, Tp HCM bắt giữ và hành hung, khi đang biểu tình trước cổng Trường học Lương Thế Vinh để kêu gọi cộng đồng quan tâm đến quyền trẻ em, và yêu cầu nhà cầm quyền xử đúng pháp luật những kẻ “dâm ô trẻ em” trong thời gian qua.

Được biết, một số chị em phụ nữ đã đến trước cổng trường học Lương Thế Vinh ở quận Thủ Đức, Tp HCM nơi nghi có 1 em nhỏ bị ấu dâm để căng biểu ngữ kêu gọi nghiêm trị những kẻ phạm tội ấu dâm. Khi vừa tới nơi thì xe công an đã đứng chờ sẵn, xung quanh dày đặc an ninh. Một số người thấy tình hình không an toàn nên đã rút đi nơi khác.

Cô Nguyễn Nữ Phương Dung, một phụ nữ hoạt động cho biết: “Mọi người đã không liên lạc được với các chị Nguyễn Thị Bích Ngà, Nguyễn Thanh Loan và Lê Bảo Nhi khi họ bắt đầu xuống xe ở trước cổng trường Lương Thế Vinh. Sau đó, chị Bảo Nhi đã dùng điện thoại di động của công an phường để báo tin là bị công an bắt.”

Đến 21 giờ cùng ngày, công an quận Thủ Đức đã thả tự do cho ba nhà hoạt động xã hội nói trên. Tuy nhiên, chị Nguyễn Thanh Loan đã phải nhập viện ở bệnh viện Gò Vấp, Tp HCM do bị công an quận Thủ Đức đánh đập và hành hung.

Anh Trần Bang, một trong những người đã đi đến công an quận Thủ Đức để đòi người cho phóng viên SBTN biết: “Khi chúng tôi tới công an phường Linh Đông, quận Thủ Đức đòi người, thì họ nói là đã trả chị Loan về địa phương. Tuy nhiên, khi liên lạc với người nhà chị Loan thì được biết chị đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy do bi chấn thương ở đầu, ở tay. Hiện tại, sức khoẻ chị Loan đã bình phục và đang được điều trị tại nhà”.

Trên Facebook cá nhân, chị Nguyễn Thị Bích Ngà cho biết thêm: “Tôi và chị Lê Bảo Nhi, Nguyễn Thanh Loan lên xe, vừa từ ngã tư Thủ Đức rẽ vào đường Thống Nhất thì bị rất đông những người mặc thường phục chặn xe, lôi ba chúng tôi xuống xe, không cho đụng vào điện thoại hòng ngăn chặn thông tin bắt người. Họ tống chúng tôi lên xe cảnh sát chở thẳng về phường Linh Đông. Chị Nhi và Loan bị đẩy vào ghế trên xe, tôi bị đẩy lên thùng xe phía sau với hai người ngồi kèm. Một người trung niên liên tục quát nạt bắt tôi đưa điện thoại, tôi bảo: ‘Đó là tài sản cá nhân, anh không có quyền.’ Anh ta quát: ‘Mày có lấy điện thoại ra không? Mày có tin là tao văn cổ mày không?’ Về đồn, tôi và chị Nhi, Loan bị tách ra ba phòng riêng. Họ hỏi về việc đi biểu tình và thay phiên nhau diễn trò good cop, bad cop. Hỏi đi hỏi lại, hỏi tới hỏi lui, và hỏi khôn hỏi ngu đủ cả, nhằm lấy thông tin. Lý do họ bắt là ngăn không cho chúng tôi đi đến trường Lương Thế Vinh để biểu tình.”

Những vụ dâm ô trẻ em vừa qua ở Hà Nội, Vũng Tàu và  Sài Gòn đang gây chú ý dư luận. Đặc biệt, là trường hợp bé gái bị cán bộ Trường học Lương Thế Vinh xâm phạm tình dục nhưng vẫn không bị nghiệm trị, nhiều dư luận cho rằng vì ông có “ô dù”.

Nguyên Nguyễn / SBTN

TAGS: ấu dâm